[Showcase] Phong Lương và niềm đam mê Motion

Gần đây, video “Anh Hùng Bàn Phím” – đồ án tốt nghiệp của một nhóm sinh viên do Phong Lương phụ trách làm director đã tạo được nhiều chú ý, cũng như được đánh giá cao bởi các designer trong và ngoài nước. RGB cũng có dịp trò chuyện để hiểu thêm về anh chàng tuổi trẻ tài cao này và chia sẻ về niềm đam mê  motion của bạn ấy. Mời các bạn cùng xem.

Phong Lương tên thật là Lương Vũ Hoài Phong, sinh năm 1993 vừa kết thúc học kì cuối ở FPT Arena. Hiện tại, Phong vừa học và làm việc freelance cho các studio nước ngoài.

Project học kỳ 3 của Phong Lương cũng được nhiều đánh giá cao

Director: Phong Luong
Storyboard: Dinh Quan
Design / Animation: Phong Luong
3D Model: Minh Hung
Sound Effect: Dinh Phu (Paul Nguyen)

Phong chia sẻ chân thành với RGB về niềm đam mê dựng phim và video xuất phát từ khi anh chàng còn là học sinh THPT, trong khoảng thời gian Phong tham gia một nhóm nhảy và chịu trách nhiệm về việc dàn dựng, chỉnh sửa các video cho nhóm từ các phần mềm edit video đơn giản. Tuy gặp nhiều khó khăn và đôi lúc chán nản, nhưng Phong vẫn tiếp tục tự mày mò và từng bước nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Phong chính thức đi theo con đường designer khi quyết định đầu quân vào FPT Arena.

“Có nhiều lúc mình định bỏ cuộc vì rốt cuộc chả hiểu gì, nhưng mình luôn giữ tiêu chí đừng bao giờ từ bỏ nếu mình chưa thử hết sức”


Intro  Project học kỳ 2


Shift

Bỏ ngang edit video, 1 năm dài đi chuyên sâu vào graphic design & web design theo khuynh hướng abstract để luyện mắt là chính, được các anh chị designer khác chia sẻ kinh nghiệm  khiến Phong rút ra rất nhiều điều thú vị về lĩnh vực mình đã chọn. Bên cạnh viêc học tập, Phong còn tham gia cộng đồng Animation Sequence, cộng tác làm việc với một số các designer đàn anh, đàn chị đi trước, đồng thời bắt đầu làm freelancer một vài dự án để trau dồi và tiếp tục rèn luyện tay nghề. Mới đây Phong được bên Animography mời tham gia project typeface animation với 110 animator trên thế giới.


Think & Work


Tet Holiday


Anh Hùng Bàn Phím

Director: Phong Luong (http://www.behance.net/phongluong)
Storyboard: Dinh Phu (http://www.behance.net/PaulNguyen93)
Illustrator: Phong Luong
3D Model: Quang Thọ, Minh Hung, Phong Luong, Dinh Quan
2D, 3D Animation: Phong Luong
Character Rigging & Animation: Quang Thọ, Minh Hùng.
Texture mapping: Dinh Phu, Phong Luong
Lighting & Material: Phong Luong, Dinh Quan
Composition: Phong Luong
Sound Effect: Dinh Phu
Voice: Dinh Phu

Music: I Don’t Mean A Song – Mihai Sorohan


Một số Animation gif cho Phong Lương thực hiện:


Số 6 trong dự án Franchise – hợp tác với các designer nước ngoài

Măc dù còn rất trẻ nhưng Phong Lương đã thật sự đạt được nhiều bước đi đáng kể trên con đường chinh phục niềm đam mê thiết kế cháy bỏng của mình. Hy vọng sắp tới Phong Lương sẽ có thêm nhiều dự án chất lượng giới thiệu đến độc giả.

RGB cũng đang thực hiện bài phỏng vấn anh chàng tài năng này và sẽ sớm giới thiệu đến các bạn quan tâm. Các bạn nhớ đón theo dõi trên RGB.vn

Ban Biên Tập RGB.vn

 


Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn và người biên dịch.