[Showcase] Thế giới illustration của Cỏ 4 lá

Cùng RGB trò chuyện và thưởng thức những tác phẩm illustration ấn tượng của Cỏ 4 Lá


19 Ago

Cỏ 4 lá studio được thành lập từ khoảng năm 2009. Ban đầu nhóm có 2 thành viên, với mục tiêu thật sự muốn cùng nhau làm một cái gì đó nên quyết định thành lâp Cỏ 4 lá. Lúc đó cả nhóm chỉ vẽ minh họa cho các sách báo trong nước, mà chủ yếu là sách thiếu nhi. Sau đó thì công việc nhận được phản hồi và cũng tiến triển khá là tốt.

Hiện giờ Cỏ 4 lá chuyên freelance làm illustration cho các thể loại (truyện, bìa sách, apps… ) với các khách hàng trong và ngoài nước. Trong thời gian đến, Cỏ 4 lá cũng đang nghĩ tới việc mở rộng thêm một số lĩnh vực khác nhưng cũng liên quan đến vẽ là thiết kế mẫu áo thun và làm 2D animation.


19 Ago

Bahance http://www.behance.net/4-leaf-clover-studio
Facebook www.facebook.com/4.Leaf.Clover.studio
Blogspot http://4leafcloverstudio.blogspot.com

“Tụi mình chỉ muốn được làm những thứ tụi mình thích thôi. Nhưng bọn mình thích nhiều thứ lắm nên cũng mệt.” (Cười)


The Animal Book


Các project trong studio chủ yếu thường được mọi người tham gia vẽ chung với nhau. Trong đó cũng có khá nhiều dự án cá nhân mà “bọn mình tự thích” là chính.  Chia theo các mảng công việc chính như:

– Bìa sách: Hôn nhân Amatơ; Chúa có đó không? Là con, Margaret – một số dự án làm cho Nhã Nam và Những tấm lòng cao cả, Bác sĩ Ai-Bô-Lít, Hoàng tử bé – làm cho Kim Đồng.

– Minh họa sách: Bộ sách kỹ năng của Kim Đồng, Đố vui cũng bé của Nhã Nam, Take it small của Brother & I, với Meet the animals của Baibuk Group.

Cùng RGB xem qua một số tác phẩm illustration rất đẹp của Cỏ 4 lá nhé:

The Animal Book


“Dự án này bọn mình làm cho Baibuk Group. Một cuốn sách cho trẻ em nhận biết những con vật và tên chúng gồm 75 animals và 5 tập: Thảo nguyên, Rừng rậm, Rừng nhiệt đới, Biển và Nông trại. Đây không chỉ là một thử thách lớn mà còn là một động lực mạnh mẽ cho bọn mình.”

Thanh Vũ (Bu Rên), một thành viên thực hiện dự án chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng ra đến tác phẩm “Ban đầu là yêu cầu vẽ con thú dạng như abc ah. Mà số lượng nhiều khoảng cỡ 5-60 con, cái đi research trước mà tại thấy vẽ nhiều wá mà vẽ ẩu ẩu chắc làm chán chết, với lại trước h cũng hông vẽ thú nên sẵn tiện học cách điêu. Hên là trước giờ chép hình về rất nhiều =)) nên mò ra được anh Brendan Wenzel tóc xù vẽ siêu đẹp, theo kiểu cắt mảng tô màu nước đẹp thôi rồi, mà đẹp wá nên sợ làm hok bằng =))), nên đổi kiểu sẽ cho nó rõ tính cách hơn để cho nó biểu cảm zui hơn, hên là kiểu này khách hàng cũng thấy thích nên vẽ cũng siêu lẹ, cộng với động lực đi chơi miền Trung vẫy gọi nên 5 cuốn làm liên tục hết khoảng 2 tháng mấy. =))))). Xong đợi 1 thời gian khá lâu để bên khách hàng làm 3D để coi trên tablet hay smartfont nó nổi nổi lên để chọt chọt. Nói chung là đợi tới lúc cầm sách thiệt trên tay rất là lâu, mà rất là đẹp :))) Đi khoe tùm lum :D”

The Animal Book nhận được lời khen ngợi và sự đánh giá cao từ cộng động designer trong nước và quốc tế!

 

19 Ago

19 Ago là một dự án cá nhân của thành viên trong nhóm, anh chàng có nickname Bu Rên khá thân thuộc với cộng đồng Designer. Bu Rên cho biết: “Bọn mình sinh vào những năm 198x. Vì thế, tuổi thơ của bọn mình kéo dài từ 1990 – 1999. Trong giai đoạn đó, không có nhiều trò chơi và games, nên bọn mình phải tự tạo ra đồ chơi hoặc chơi những trò chơi khá đơn giản và cổ xưa. Những dù như thế nào, với mình điều này vẫn luôn tuyệt vời và mình thật sự hạnh phúc với những kí ức đó cho đến bây giờ.”  Đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho Bu Rên tao nên những hình ảnh rất Việt Nam và mang nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong 19 Ago.

 

Stories of Bottle


Đây cũng là một dự án cá nhân của Cỏ 4 lá, chị Hoàng Giang “Cảm xúc khi mình tạo ra những tác phẩm này giống như mình đang nằm trong chính cái chai của mình, cố gắng thoát ra nhưng không biết phải làm sao. Nằm trong chai, mình có thể thấy nhiều người, một số thì nằm trong cái chai của họ, một số người bên ngoài lại muốn đi tìm cái chai thuộc về họ, một số cố gắn thoát ra, một số thì thỏa mãn với tình trạng hiện tại, một số lại phớt lờ vấn đề của mình bằng cách chế giễu những vấn đề khác…”

 

Ban Biên Tập RGB.vn


Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn.