[Showcase] Tùng Khỉ và chất riêng trong những tác phẩm Photo Manipulation

Nhắc đến Tùng Khỉ, một nhân vật khá nổi tiếng trong giới designer với cái tên Crazy Monkey và những thành tích đáng nể với nhiều giải thưởng về thiết kế ở trong và ngoài nước. Hiện tại Tùng Khỉ đang làm Art Director cho YanTV nhưng anh vẫn không ngừng tìm hiểu và phát triển sâu hơn những tác phẩm của chính mình. Gần đây, Tùng Khỉ tiết lộ anh đã và đang thực hiện một số tác phẩm photo manipulation.

Tùng Khỉ – Crazy Monkey (ảnh: HCMC Life)

Tùng Khỉ chia sẻ: “Các tác phẩm mà mình muốn giới thiệu tới độc giả RGB lần này là các tác phẩm photo manipulation. Nó khác biệt với các tác phẩm mình đã từng làm trước đây: Không nhiều nét vẽ và màu sắc như trước. Nhưng nó có concept sâu hơn và nó mới lạ hơn so với những cái Tùng đã làm. Một tác phẩm photo manipulation sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho việc chọn lựa hình ảnh phù hợp cho ý tưởng của mình từ nhiều nguồn khác nhau. Cách làm của mình thì khác, nguồn hình ảnh duy nhất mình có chính là bức ảnh, và mình cố gắng tạo ra thế giới xung quanh nó bằng chính nguyên liệu từ bức ảnh gốc.

Cùng RGB khám phá và chiêm ngưỡng những tác phẩm Photo Manipulation theo một chất rất riêng của Tùng Khỉ nhé!Lost In Thought

“Bạn có thể nhìn trong Lost In Thought, các con vật bay xung quanh người mẫu đều được lấy từ những mảng da thịt của cô gái, hay những mảng quần áo cô ấy đang mặc, hay từ mảng tóc. Cách làm này giúp mình tập trung làm việc trên một màn hình duy nhất của Photoshop, và cũng giúp tất cả các chi tiết được liên kết lại với nhau thành một tổng thể.”

 

Muscle Arms Mothership

Ở Muscle Arms Mothership thì bản thân bức ảnh gốc của RKudo đã tạo thành một khối rất rắn chắc do những cánh tay xếp lại. Khi nhìn kết cấu đó, ý tưởng biến nó thành một phi thuyền không gian đã nảy lên trong đầu mình. Việc đưa graphic vào mà không chạm tới bố cục cơ bản của bức ảnh là một thách thức. Cuối cùng mình chọn cách làm những chi tiết đồ hoạ dựa theo chính màu sắc và hình dạng của nơi mình sẽ đặt nó vào. Bạn sẽ thấy các ống khói chạy theo màu sắc của cánh tay, và cụm điều khiển chính đặt trên cùng cũng dựa theo ánh sáng và màu sắc của bàn tay. Điều này làm sản phẩm cuối cùng có một diện mạo khá mới lạ, nhưng không phá hỏng bức ảnh gốc.

 

Rainbow Sister

A Rainbow SIster.
W: 10 m
H: 1.2 m
Digital Printing with LED lighting.

Credit for photography:
Photographer: Colin Weiss
Model: Lam Thu Hang
Outfit design: Khanh Ke
Producer: Hellos
Creative Director: Ha Do

 

The Organic.
W: 12 m
H: 1.1 m
Digital Printing on glass.

 

The Liquid of Love.
W: 12 m
H: 1.1 m
Digital Printing on Glass.

 

Với Rainbow Sister, ý tưởng mình muốn mang tới nó là một sự bùng nổ, đột phá từ bên trong cơ thể người mẫu. Các chuỗi hình học, màu sắc, hình vẽ, đều được nhặt từ ảnh gốc. Đây có lẽ là tác phẩm lấy của mình nhiều thời gian nhất. Barcode là nơi đầu tiên tại Sài Gòn thử nghiệm cách làm này cho hệ thống artwork trong quán bar.

Hy vọng sẽ có dịp nào đó các bạn có thể ghé thăm Barcode và nhìn bức tranh tận mắt. Cảm ơn RGB đã giúp mình có cơ hội để mình nói về các tác phẩm. Nói về tác phẩm của mình luôn khó hơn nhiều việc làm nó. Cảm ơn các bạn và hy vọng các bạn sẽ ủng hộ mình trong các tác phẩm tiếp theo.

RGB bật mí cho các bạn rằng Photo Manipulation chỉ là một nửa những điều thú vị mà Tùng Khỉ muốn đem đến cho các bạn. Còn một nửa kia sẽ chắc chắn khiến bạn hoàn toàn ngạc nhiên trước những khám phá trong nghệ thuật của anh. Còn đó là gì thì hãy hồi hộp chờ đợi showcase thứ 2 của RGB về Tùng Khỉ nhé!

 

Ban biên tập RGB.vn

 


 

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn và người biên tập.