Showroom nội thất có thiết kế ấn tượng với những chiếc ghế “bay” lơ lửng trên không trung

Toạ lạc tại một khu vực đông đúc dân cư ở quận Tân Bình, showroom của Thao Ho Home Furnishings được thiết kế đẹp mắt mà vẫn đáp ứng nhu cầu công năng cho không gian trưng bày.

Showroom không sử dụng đèn chiếu sáng mà tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên làm nguồn chiếu sáng chính vào ban ngày. Hiệu ứng ánh sáng này vẫn có hiệu quả ngay cả khi trời nhiều mây hoặc mưa – đó là lúc ánh sáng mặt trời yếu nhất.

Thông qua giải pháp kỹ thuật bố trí hệ thống đèn chiếu sáng liên tục trên mái, và 3 khoảng thông tầng lớn trong bố cục. Vào ban đêm, hệ thống đèn LED Spotlight được sử dụng nhằm đảm bảo yêu cầu công năng, thẩm mỹ cho không gian trưng bày và thân thiện với môi trường.

Tòa nhà có hệ thống thông gió tự nhiên mà vẫn hạn chế tối đa tiếng ồn và khói bụi từ bầu không khí xung quanh nhờ hệ thống cửa chớp ở các đầu hồi và mái trượt. Một số không gian được bố trí quạt trần (loại quạt này tiêu thụ rất ít mức công suất) để hỗ trợ thêm cho việc đối lưu luồng gió trong trường hợp trời không có gió.

Công trình này được thiết kế với công năng sử dụng thay thế cho nhau, nó có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau trong tương lai (quán cafe, nhà hàng, quán bar, không gian trưng bày cho nhiều sản phẩm khác chứ không chỉ nội thất… hay thậm chí là nhà ở).

  • Thiết kế: MW archstudio
  • Diện tích: 400m2
  • Năm: 2015
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!