Sony mua bản quyền chuyển thể ‘Tarzan’ và hướng đến đổi mới tác phẩm kinh điển này

Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony đã giành được bản quyền Tarzan và đang hướng tới việc đổi mới tác phẩm kinh điển này.

Đáng chú ý, lần này, ông lớn sẽ “tái tưởng tượng từ trên xuống” câu chuyện mang tính biểu tượng của Tarzan, đồng nghĩa với việc câu chuyện sẽ rời khỏi nguyên mẫu ban đầu và có nhiều đổi mới.

Được viết bởi Edgar Rice Buroughs, Tarzan là một câu chuyện kinh điển đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả trên toàn thế giới. Truyện kể về một cậu bé bị bỏ lại một mình trong rừng và được nuôi dưỡng bởi những con vượn. Tuy nhiên, sau khi gặp Jane yêu dấu của mình, anh quyết định rời khỏi khu rừng để ở bên cô, kết hôn với cô và định cư ở London.

Thế nhưng, những trải nghiệm trong nền văn minh khiến anh cảm thấy thật tồi tệ và từ đó, anh quyết định quay trở lại những khu rừng rậm Châu Phi để tiếp tục trở thành người hùng và nhà thám hiểm vĩ đại nơi đây. Tarzan được xuất bản lần đầu năm 1992 và cho đến nay, nó đã nhiều lần được chuyển thể thành các bộ phim, cả phiên bản hoạt hình và người thật. Trong đó, nổi tiếng nhất là phiên bản hoạt hình của Disney năm 1999.

Lần cuối Tarzan xuất hiện trên màn ảnh là khi bộ phim live-action The Legend of Tarzan ra rạp năm 2016. Dù sở hữu một dàn diễn viên toàn sao nhưng bộ phim không được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, bộ phim cũng mở ra một bước ngoặt mới cho dòng phim Tarzan khi thêm vào những yếu tố thời đại. Được biết, câu chuyện gốc về Tarzan chứa đầy những quan niệm lỗi thời về giới tính, cũng như chủ nghĩa thực dân và nạn phân biệt chủng tộc.

Lần cuối nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh là trong dự án The Legend of Tarzan ra rạp năm 2016

Với việc mua bản quyền, Sony hy vọng sẽ tránh được những vấn đề mà các phần phim trước đó gặp phải nhưng vẫn giữ nguyên cốt chuyện về một đứa trẻ mồ côi sống hoang dã trong rừng. Tarzan của Disney chỉ đơn giản là sử dụng các nhân vật và ý tưởng cơ bản trong câu chuyện của Burroughs để kể câu chuyện của riêng họ. Mặc dù không thành công, The Legend of Tarzan cũng cố gắng sửa chữa một số sai lầm của câu chuyện, cố gắng làm cho Jane bớt đau khổ hơn nhiều và giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trong bản gốc. Cho đến nay, Sony vẫn chưa vạch ra kế hoạch cho bản chuyển thể Tarzan. Đây sẽ là một thách thức cho hãng để tạo ra một phiên bản mới đáp ứng các tiêu chuẩn thời đại và thu hút sự quan tâm của khán giả.

Theo Thegioidienanh

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!