Disney sử dụng một màu sắc đặc biệt gọi là Go Away Green để “đuổi khách” một cách tinh tế tại các công viên giải trí của mình

Diply

Các công viên của Disney với nhiều công trình thiết kế hoành tráng như cổ tích được rất nhiều người yêu thích và viếng thăm. Thế nhưng có một bí mật ít người biến đến đó là họ cũng đã chế tạo ra một màu sơn đặc biệt được thiết kế để đánh lừa bộ não chúng ta. Được gọi là “Go Away Green”, đây là một sắc xanh lá cây rất cụ thể mà Disney dùng để “che mắt” thị giác của bạn. 

Được thiết kế để bắt chước màu của cây và tán lá đồng thời ngụy trang thành bóng râm, chiếc màu xanh “đuổi khách” này có màu rất nhẹ nhàng và không phô trương đến nỗi đôi mắt của bạn chọn cách bỏ qua không thèm để ý đến nó.

Công thức màu chính xác vẫn chưa được tiết lộ, thế nhưng ta có thể thấy màu thực tế gần giống nhất với Go Away Green sẽ là màu xanh ô liu.

Dưới đây là một số ví dụ minh chứng cho khả năng “ẩn thân chi thuật” của chiếc màu “né tui ra” này:

Đây là lối vào kín đáo của Club 33 tại Disneyland. Được thiết kế bởi chính Walt để phục vụ rượu và bữa tối cho các nhà đầu tư, gia đình và bạn bè của mình, câu lạc bộ này chỉ dành riêng cho những người có tiền có quyền vào mà thôi. Club 33 không mở cửa cho công chúng, nhưng nó lại nằm ở giữa công viên ngay bên cạnh nhà hàng Blue Bayou nổi tiếng với lượng khách ra vào tấp nập. Vì vậy Disney đã cho sơn cánh cửa vào câu lạc bộ này với Go Away Green để đôi mắt của bạn tự nhiên bỏ qua chúng. Một cách “đuổi khách” đầy tinh tế đúng không nào!

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Disney dùng màu sắc này để giấu rất nhiều thứ họ không muốn bạn thấy

Khi đang cải tạo một công trình nào đó, họ sẽ sơn màu Go Away Green cho các bức tường và hàng rào. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ nhận thấy các cấu trúc này, nhưng bộ não của bạn sẽ ghi nhận nó như một phần tự nhiên của môi trường xung quanh hơn.

Disney cũng sử dụng màu này để “giấu” các thiết bị cố định trong công viên

Tất cả mọi thứ từ loa ẩn đến hàng rào sắt hay cả thùng rác đều được sơn màu Go Away Green. Điều này giúp bạn không hề để ý đến chúng, tập trung đắm chìm trong trải nghiệm kỳ diệu tại các công viên của Disney. 

Độ đậm nhạt của Go Away Green thay đổi tùy thuộc vào khu vực

Go Away Green có màu xanh lá cây với tông màu xám, nhưng độ đậm nhạt của màu xám sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào khu vực công viên. Nếu đó là khu vực có nhiều bóng râm, Go Away Green sẽ có tone màu xám nhiều hơn.

Một số ví dụ khác:

Có vẻ màu sắc này sẽ rất được những người hướng nội ưa chuộng đây!