Studio Ghibli tung những hình ảnh mới toanh của bộ phim 3D đầu tiên của hãng – AYA AND THE WITCH

Được lên kế hoạch phát hành vào cuối năm nay, bộ phim là lời chào tạm biệt với phong cách vẽ tay đặc trưng của hãng phim.

Có thể nói không có hãng phim nào làm chủ được hình ảnh và phong cách vẽ tay lâu và tốt như Studio Ghibli. Trong 36 năm qua, hãng phim vẫn là biểu tượng của sự xuất sắc trong hoạt hình bởi nét vẽ tay cùng gu thẩm mỹ không nhầm lẫn vào đâu được, ở cả Nhật Bản và thế giới. Ngay cả khi Disney đã chuyển hướng sang đồ họa 3D cho tất cả các bộ phim hoạt hình của mình trong vòng 9 năm trở lại đây, Ghibli vẫn gắn bó với phong cách vẽ tay truyền thống của họ.

Tuy nhiên điều đó dường như sẽ thay đổi. Bộ phim mới nhất trong danh sách của Studio Ghibli do Goro Miyazaki (con trai của Hayao) đạo diễn và được sản xuất bởi Toshio Suzuki (nhà sản xuất của Spirited Away), sẽ là bộ phim khởi đầu cho phong cách CGI của hãng phim. Dựa vào những hình ảnh đầu tiên mà hãng phim vừa tiết lộ, có vẻ như bộ phim sẽ được đồ họa 3D hoàn toàn.

Dựa trên cuốn sách của Diana Wyne Jones, cũng là tác giả của Howl’s Moving Castle, bộ phim có tên là Aya and the Witch, kể câu chuyện về một cô bé mồ côi tên Aya có cha mẹ nuôi là những người thông thạo phép thuật và bùa chú. Cô gái trẻ chuyển đến ngôi nhà mới của mình và nhanh chóng nhận ra nó bị ám bởi những linh hồn ma quái.

Chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra phong cách thẩm mỹ của hãng phim trong bộ phim này – nhân vật phản diện nữ đáng sợ, bộ váy nữ sinh, các chi tiết nội thất tinh xảo, con mèo đen mắt to – có điều trông chúng bóng bẩy hơn một chút. Người hâm mộ đang chia làm nhiều luồng ý kiến cho hướng đi và hình ảnh này, tuy nhiên không có gì khẳng định đây sẽ là hướng đi mới cho tất cả các bộ phim của hãng về sau. Bởi nói cho cùng, từ trước đến nay người hâm mộ phim của Ghibli đã luôn thể hiện tình yêu bền vững của họ cho các bộ phim hoạt hình vẽ tay truyền thống của hãng. Đây có thể chỉ là một phép thử hào nhoáng, một bước rẽ tạm thời trước khi mọi thứ trở lại bình thường.

Vốn được dự kiến ​​ra mắt tại Liên hoan phim Cannes vào tháng trước nhưng phải hoãn lại vì COVID-19, bộ phim đã được lên lịch phát sóng trên truyền hình Nhật Bản vào cuối năm 2020. Hiện chưa có thông tin gì về việc bộ phim sẽ được phát hành trên toàn thế giới như thế nào, tuy nhiên rất có thể chúng ta sẽ phải chờ một thời gian khá lâu bởi thông thường các phim của Ghibli sẽ được phát hành trên toàn thế giới 6 tháng sau khi phát hành tại Nhật. Còn bây giờ thì tạm thời chúng ta cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất vừa được ra mắt của bộ phim Aya and the Witch nhé.

Theo i-D
Biên dịch: Lam Tran | RGB.vn