Sự “tiến hóa” của Flat Design

Vì đâu mà thiết kế phẳng đang trở thành xu hướng và phát triển mạnh mẽ? Chúng tôi đã lùng sục trên internet và tìm hiểu những nhà thiết kế đã cố gắng làm và thử nghiệm, ứng dụng các nguyên tắc của thiết kế phẳng. Đã có những phong cách khác nhau được thể hiện và chúng tôi sẽ cho các bạn thấy những gì chúng tôi phát hiện ra. Hãy cùng RGB xem qua nhé:

Đổ bóng dài

Đổ bóng ở góc 45 độ hoặc 120 độ, kích thước khoảng 2.5 lần của vật thể cần đổ bóng. Nó sẽ tạo cảm giác cho vật thể có chiều sâu trong khi vẫn phẳng. Bóng được sử dụng cũng là phẳng, không có gradient, đổ bóng hay mờ dần.

Gradients

Rất phổ biến, điển hình như iOS 7. Được sử dụng để thêm sự tinh tế vào trong thiết kế. Cũng như đổ bóng dài, tùy thuộc vào tính thẩm mỹ  và cũng tạo thêm sự ấn tượng cho thiết kế.

Drop Shadow

Tạo cảm giác vật thể như đang lơ lửng

3D

Bevel

Đây là kết quả của sự sáng tạo từ các nhà thiết kế nhằm “thổi hồn” vào thiết kế phẳng vốn được xem là có phần khô cứng và tẻ nhạt. Các mẫu thiết kế trên tuy đã phá vỡ một số nguyên tắc của thiết kế phẳng nhưng mặt khác lại nâng thêm tính thẩm mỹ vào trong thiết kế. Tính chất phẳng vẫn giữ nguyên cho dù thêm vào các hiệu ứng.  Các xu hướng tiến hóa trên có thể được áp dụng nhiều hay ít thì vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Xu hướng mà, đến rồi lại đi.

RGB.vn tổng hợp / Theo Naldz