Tác giả One Piece nhờ ChatGPT soạn chương tiếp theo cho manga nổi tiếng nhất thế giới

📷 Toei Animation, OpenAI, Eiichiro Oda, ONE Esports

“Này ChatGPT, ngươi có thể viết chương tiếp theo của manga One Piece không?”

Người hâm mộ đã vô cùng sửng sốt khi mới đây chính tác giả Eiichiro Oda của manga nổi tiếng nhất thế giới One Piece đã gửi câu hỏi này tới ChatGPT, chatbot AI đang “làm mưa làm gió” hiện nay.

“Hãy viết một cái gì đó thực sự thú vị,” Eiichiro Oda thêm vào yêu cầu của mình.

Và ChatGPT đã nghĩ ra hai câu chuyện cho vị họa sĩ truyện tranh huyền thoại.

Ở câu chuyện đầu tiên, băng hải tặc Mũ Rơm đối đầu với kẻ thù mới được gọi là “King of Shadows”, một kẻ sử dụng trái ác quỷ rất mạnh có thể điều khiển bóng tối.

Sau khi thân thiết với thủy thủ đoàn, anh ta sau đó đã bắt cóc Tony Tony Chopper.

Để giải cứu bác sĩ của đoàn, Nico Robin kết nối lại với “Shadow People”, một chủng tộc huyền thoại mà cô từng gặp trong các cuộc phiêu lưu của mình. Cướp biển Mũ Rơm đến thăm hòn đảo của họ và thuyết phục họ tham gia cuộc chiến để cuối cùng đánh bại Vua bóng tối.

Thật không may, câu chuyện này đã bị từ chối bởi tác giả Oda khi ông cho rằng nó “nhàm chán”. ChatGPT sau đó nảy ra ý tưởng thứ hai cho manga One Piece.

Ở câu chuyện thứ hai, một nhóm người ngoài hành tinh cải trang thành con người để lên tàu. Họ nhờ sự giúp đỡ của thuyền trưởng và thuỷ thủ đoàn để truy tìm một con tàu vũ trụ xấu xa đã phá hủy hành tinh quê hương của họ.

Trong lúc truy đuổi con tàu vũ trụ, cả nhóm tình cờ đến một hòn đảo nơi có mụ phù thủy độc ác sinh sống. Mụ phù thủy này lên kế hoạch đánh cắp “Star Fragment” của người ngoài hành tinh, một vật cần thiết để khôi phục lại hành tinh quê hương của họ.

Sau đó, người ngoài hành tinh, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn hợp tác cùng nhau để đánh bại mụ phù thủy. Cuối cùng, cả nhóm tìm thấy con tàu vũ trụ độc ác và xây dựng lại hành tinh của họ.

Eiichiro Oda thích cách phát triển câu chuyện này hơn rất nhiều, và đã viết lại cho ChatGPT rằng ông ấy sẽ “viết chương tiếp theo cho One Piece giống y như vậy.”

Oda là một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất thế giới, với One Piece là tác phẩm nổi bật nhất của ông. Năm 2022, tác giả người Nhật Bản đã nhận được chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới về việc xuất bản 500 triệu bản manga One Piece kể từ khi ra mắt vào năm 1997.

One Piece cũng là một trong những bộ truyện tranh dài nhất mọi thời đại, với hơn 1.000 chương và 104 tập riêng lẻ được viết.

Theo: ONE Esports

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!