Tesla bị tố đạo nhái thiết kế chiếc giường mèo lấy cảm hứng từ Cybertruck

Chi nhánh Tesla ở Trung Quốc mới đây đã gây nhiều sự chú ý khi tung ra sản phẩm chiếc giường dành cho mèo được cho là lấy cảm hứng từ hình dáng góc cạnh của dòng xe Cybertruck. Đây là một sản phẩm khá kỳ lạ của Tesla, vốn là công ty chuyên sản xuất xe điện, chứ không phải phục vụ thú cưng.

Thế nhưng ngay sau khi ra mắt, sản phẩm này đã bị cáo buộc đạo nhái thiết kế sản phẩm bìa cứng hình học của Hulumao, một công ty nhỏ của Đài Loan chuyên thiết kế và bán đồ nội thất cho mèo. 

Hulumao là công ty được thành lập vào năm 2016 bởi nhà thiết kế công nghiệp Shihchang Hsiao để tôn vinh tình yêu mèo của vợ ông. Chiếc ghế mèo của Tesla được cho là “giống đến 95%” chiếc ghế của Hulumao vốn được phát hành vào năm 2017, theo YouTuber địa phương Jeff Young.

Dù chỉ thoạt nhìn nhưng cũng thấy được sự tương đồng giữa hai thiết kế là khá rõ ràng. Cả hai đều có mặt ngoài với các góc nhọn và được chế tạo từ bìa cứng nhiều lớp, thân thiện với môi trường, đồng thời có một không gian mở ở giữa để cho “hoàng thượng” nằm thư giãn.

Bày tỏ sự không hài lòng với việc Tesla cố tình làm nhái, Hulumao đã dùng tài khoản Instagram của mình để “gửi lời tâm tình” tới CEO Elon Musk: “Cám ơn vì đã quảng bá sản phẩm của chúng tôi với logo Tesla và bán chúng ở Trung Quốc. Chúng tôi khẳng định là chưa từng sản xuất mẫu này cho công ty Tesla cũng như cấp phép thiết kế này cho các bạn. Chắc là có sự hiểu lầm gì ở đây rồi.”

Tuy nhiên vì Hulumao chưa được cấp bằng sáng chế cho thiết kế của mình nên Hsiao thừa nhận rằng nhà sản xuất ô tô đã có lợi thế trong cuộc đua không công bằng này. 

Thế nhưng, theo kiểm tra mới nhất của chúng tôi thì hiện sản phẩm chiếc giường mèo này đã không còn xuất hiện trên website của Tesla Trung Quốc nữa.

Theo: Taipei Times, Carscoops

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!