[Tham dự] Workshop chuyên sâu về game designer tại Việt Nam

Nghề Game Designer tuy đã tồn tại rất lâu trên bản đồ ngành nghề Game trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, Game Designer vẫn còn là một nghề tương đối mới mẻ và chưa được khai thác tiềm năng một cách triệt để. 

rgb_workshop_game_designer_01

Không vì vậy mà ngành công nghiệp game tại Việt Nam trở nên ảm đạm. Những thành công nhất định gần đây của một số công ty như startup Divmob, JOY, Guava7 hay Tofu Game trên thị trường quốc tế có thể nói lên được phần nào về sự khởi sắc của ngành game tại Việt Nam. Điều đó cho thấy nhu cầu về nhân lực cho ngành này đang ngày một tăng cao đặc biệt là những chuyên gia về thiết kế game tài năng.

Cũng chính vì vậy Workshop Adventure of Game Designers: How to make a game  sẽ được ApplancerVTC Academy đồng tổ chức vào ngày 29-8-2015 này. Đây cũng được coi là một trong những khoá học ngắn hạn về Game Design đầu tiên tại Việt Nam.

rgb_workshop_game_designer_02

Theo anh Nguyễn Vĩnh Tường, chuyên gia game design tại Gameloft cho biết, để trở thành một game designer giỏi, bạn cần có một kiến thức tổng quát tốt về kinh tế, tâm lý học và khoa học tổng hợp là điều kiện tiên quyết, và điều quan trọng hơn hết, là một niềm đam mê Game mãnh liệt, và khát khao trở thành một người tạo ra Game. Cũng chính vì vậy mà các bạn developer hoặc designer đều hoàn toàn có thể trở thành một game designer thực thụ.

Buổi workshop chuyên sâu về làm game này sẽ cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho các bạn đã và đang làm game. Không những vậy, các bạn đến buổi tham dự sẽ nhận được những ấn phẩm quà tặng từ các nhà tài trợ cũng như từ ban tổ chức chương trình.

Hơn nữa cơ hội học hỏi từ chính những chuyên gia trong ngành game sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ bắt đầu một con đường sự nghiệp rộng mở để trở thành một trong những Game Designer tiên phong hàng đầu tại Việt Nam!

Tại sao lại không? Cuộc hành trình làm game của bạn sẽ bắt đầu từ đây!

Cơ hội cho bạn khi tham gia Workshop Adventure of Game Designer: How to make a game?

– Học được những kiến thức cốt lõi về ngành thiết kế Game lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.

– Giao lưu trực tiếp cùng các chuyên gia làm Game đến từ Divmob và Gameloft để có cái nhìn thực tế về ngành Game tại Việt Nam.

– Các bạn có cơ hội tiếp nhận kiến thức kết hợp với thực hành từ chính những case study mà các chuyên gia hướng dẫn.

– Khoá workshop được thiết kế riêng từ những khoá học chính quy từ nước ngoài, do chính các diễn giả soạn thảo lại phù hợp với thị trường Việt Nam.

[quote]Về các diễn giả của chương trình:[/quote]

Anh Lê Nguyên Minh – Chuyên gia Game Design tại Divmob

rgb_workshop_game_designer_03

Cộng đồng Game Mobile đang nóng lên từng ngày với Game nhập vai dành cho điện thoại – Epic Heroes War. Lấy bối cảnh thần thoại, với hơn 20 anh hùng cùng những tuyệt chiêu độc nhất, 60 cấp độ, những cuộc “boss fight” gay cấn, …, Epic Heroes War nhanh chóng thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dân Game thủ mobile và tạo nên hiện tượng trong cộng đồng. Góp phần không nhỏ vào sự thành công ấy là anh Lê Nguyên Minh – Chuyên gia Game Design tại Divmob.

Bên cạnh Epic Heroes War, anh Minh còn được biết đến qua nhiều Game nổi bật khác: Tank Battle, Happy Me, Galaxy Pirate. Khi làm Game, anh luôn hướng theo tinh thần khi Khổng Tử dạy thầy Nam Hồi: “Kẻ say mê làm game không phụ thuộc vào thiên hạ nhiều hay ít người chơi. Giả sử thiên hạ chỉ còn đúng một người chơi game thì mình vẫn phải nghiền ngẫm mà làm ra Game. Game ấy may ra mới có thể kéo dài được đến đời sau”. Vào ngày 29/8/2015 tới đây, anh sẽ cùng chia sẻ đam mê, nhiệt huyết ấy với AGD.

Một số game thành công:

-Epic Heroes Battle

-Tank Battle

-Happy Me

-Galaxy Pirate

Trải nghiệm ngay game của anh Lê Nguyên Minh

Anh Nguyễn Vĩnh Tường – Chuyên gia Game Design tại cty Gameloft

rgb_workshop_game_designer_04

Trong số các tựa Game nổi bật nhất của Gameloft không thể không nhắc đến Lost Planet. Ngay từ khi ra mắt, Lost Planet đã gây chú ý mạnh mẽ trong làng Game thủ Mobile. Phiên bản Lost Planet 2 dù đã được phát hành cách đây 3 năm nhưng vẫn được xem là một trong những Game Mobile đáng “nghiền ngẫm” nhất mùa hè này với những cuộc phiêu lưu sử thi và thế giới mới thú vị thú vị. Người đứng sau sự thành công ấy là anh Nguyễn Vĩnh Tường – Chuyên gia Game Design tại Gameloft.

Anh Tường còn góp phần không nhỏ vào thành công của những tựa Game đình đám khác của Gameloft, như: Asphalt 8, Tin Tin, Solitaire. Anh luôn tâm niệm: “Game là một hành trình , bạn có thể chơi đi chơi lại và chỉ thật sự thất bại khi bạn từ bỏ” Là một trong những gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng Game Designer, AGD lần này hân hạnh được cùng anh chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trên suốt quãng đường xây dựng sự nghiệp của mình vào ngày 29/8/2015.

Một số dự án game đã tham gia porting tại gameloft :

– Asphalt 8

– Tin Tin

– Lost Planet

– Solitaire

Trải nghiệm ngay game của anh Nguyễn Vĩnh Tường

 

Thời gian và địa điểm

Thời gian: từ 8h00 – 12h00 ngày 29/8/2015

Địa điểm: Địa điểm: Lầu 4, Tòa nhà VTC, 132 Cộng hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM