Tháp Big Ben tái xuất sau 5 năm phục dựng khiến người dân London kinh ngạc

Ảnh: Jessica Taylor

Sau 5 năm trùng tu, giàn giáo của Big Ben đang dần được gỡ xuống, để lộ mặt tiền lấp lánh khiến nhiều người dân London không khỏi kinh ngạc.

Vào tháng 9 năm ngoái, các bộ phận của chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới đã được tiết lộ, đáng chú ý nhất là kim của nó được thay đổi từ màu đen sang màu xanh Prussian rực rỡ. Giờ đây, hơn một nghìn mảnh ghép trên chiếc đồng hồ bị tháo ra để trùng tu nay đã được ghép trở lại, với lớp sơn vàng trên đỉnh tháp Big Ben lấp lánh dưới ánh mặt trời tuyệt đẹp.

Theo Time Out, nhiều cư dân của thành phố đã bày tỏ sự vui mừng trước sự thay đổi này, họ đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự ấn tượng với những nỗ lực trùng tu. 

“Khung vàng lấp lánh… các chi tiết ngọc lục bảo… mặt hoa vàng tinh xảo… mặt số và kim màu xanh thiên thanh… Big Ben thật đẹp biết bao”, người dùng Twitter @starralune chia sẻ.

“Là một người dân London, tôi chưa bao giờ thấy nó tỏa sáng rực rỡ như vậy! Ánh mặt trời phản chiếu lấp lánh rực rỡ trên Big Ben thật là một cảnh tượng tuyệt vời!”, một người khác chia sẻ trên Facebook.

Được biết các công nhân của Công ty Đồng hồ Cumbria (Cumbria Clock Company), những người chịu trách nhiệm làm mới biểu tượng của nước Anh này, đã cẩn thận làm sạch và phục hồi hàng trăm mảnh của mặt đồng hồ trong khoảng thời gian 5 năm.

“Chúng tôi đã mang cả trái tim (ám chỉ Big Ben) của Vương quốc Anh tới Cumbria. Mất hai năm trời để chúng tôi kiểm tra hệ thống cơ học phức tạp bên trong Big Ben, sau đó thử nghiệm và phục dựng các cây kim và cả tiếng nhịp đánh của chiếc đồng hồ.”, đồng sáng lập Keith Scobie-Youngs của công ty cho biết.

“Đây thực sự là một cơ hội chỉ có một lần trong đời để làm việc trên chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.”, ông nói thêm.

Phần còn lại của chiếc đồng hồ cũng đã được lên kế hoạch công bố trong năm 2022. Big Ben sẽ sớm trở lại đường chân trời của London với tất cả sự vinh quang vốn có của nó.