THD House ở Bình Tân – món quà dành tặng mẹ từ con gái

[Dẫn lời KTS]

THD House là món quà của một người con gái dành cho mẹ cô, người đã trải qua hơn 30 năm sống trong một tòa nhà cũ kỹ, xuống cấp. AD9 Architects muốn tạo ra một không gian thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày của người cao tuổi, đồng thời tạo sự kết nối giữa các phòng chức năng.

Tầng trệt gồm bếp, không gian chung và phòng ngủ của mẹ. Nhóm KTS tránh tạo ra một phòng ngủ khép kín, dành không gian để tạo ra không gian rộng rãi và thoáng gió.

Tầng một và tầng hai bao gồm phòng ngủ của các con. Hai tầng này được thiết kế theo cấu trúc lệch tầng để tạo thêm không gian và thông thoáng. Hai phòng ngủ vẫn đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết và được kết nối với phần còn lại của ngôi nhà qua khoảng thông tầng. Không gian thờ tự được đặt ở trên cùng của tòa nhà, hướng ra giếng trời lớn.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là sân giặt và đường dẫn ra vườn, vì toàn bộ diện tích của mái dốc được tận dụng để trồng cây bóng mát, hoa và rau hữu cơ. Điều này tạo ra một không gian sân vườn trong lành và thông thoáng, nơi cư dân có thể tổ chức các hoạt động thường ngày và có những phút giây quây quần bên nhau.

  • Thiết kế: AD9 Architects
  • Diện tích: 190 m²
  • Địa điểm: Bình Tân, TP.HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Quang Tran