The Helix, toà tháp trụ sở hình xoắn ốc của Amazon bị ví như 💩

Tòa tháp kính hình xoắn ốc do studio kiến ​​trúc NBBJ thiết kế cho trụ sở thứ hai của Amazon đã vừa cấp phép xây dựng tại Arlington, Virginia. Tuy nhiên, sau khi mẫu thiết kế được tung ra, nhiều người đã liên tưởng hình dáng xoắn ốc của toà tháp cao 106 mét này với “biểu tượng cảm xúc 💩”.

Được gọi là The Helix, tòa tháp nổi bật này sẽ là một trong ba tòa nhà văn phòng ở Arlington, tạo nên trụ sở thứ hai của Amazon có tên là Amazon HQ2.

Được đề xuất ban đầu vào tháng 2 năm 2021, The Helix đã vượt qua một quy trình phê duyệt kéo dài, bao gồm nhiều phiên điều trần công khai khác nhau.

Được NBBJ thiết kế như một “môi trường khuyến khích phong cách làm việc lành mạnh”, The Helix sẽ bao gồm những con đường mòn đi bộ phủ đầy cây xanh bao quanh bên ngoài để nhân viên có thể đi bộ.

Virginia được công bố là quê hương của Amazon HQ2 sau một cuộc thi diễn ra trên toàn nước Mỹ vào năm 2018. Trước đó, công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này đã lên kế hoạch tách trụ sở thứ hai của mình giữa Arlington và một địa điểm ở khu phố Long Island của thành phố New York.

Tuy nhiên quyết định này đã bị bãi bỏ vào năm 2019 sau khi cư dân và các chính trị gia của vùng Queens lập luận rằng việc xây dựng dự án trong khu vực này sẽ làm trầm trọng thêm giá thuê vốn đã cao ngất ngưởng của New York và môi trường xây dựng chật chội của nó.

Các tòa nhà của Amazon HQ2 dự kiến ​​sẽ trở thành công trình cao nhất ở hạt Arlington, làm nổi bật đường chân trời nơi đây so với Quận Columbia gần đó, nơi các tòa nhà chọc trời bị cấm.

Sau khi thiết kế của The Helix được công bố, nhiều người đã lên mạng xã hội để trêu chọc về cấu trúc bất thường của nó, cho rằng nó trông giống cây kem ốc quế, cây thông Noel và cả biểu tượng cảm xúc 💩.

Ảnh: NBBJ

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!