Cuộc thi vẽ “Sense of Creativity” từ AMD Vietnam – khơi dậy sáng tạo trong thế giới cổ tích

Thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng cùng cuộc thi vẽ “Sense of Creativity” được mang đến bởi AMD Vietnam với những giải thưởng hấp dẫn, tổng giá trị lên đến 75 triệu đồng.

“SENSE OF CREATIVITY” – Một sân chơi hấp dẫn không thể bỏ qua dành cho dân sáng tạo và những người yêu thích cổ tích Việt Nam. Nơi mà bạn có thể thỏa sức múa cọ để tạo nên các nhân vật cổ tích theo trí tưởng tượng của riêng mình. Hãy để sự sáng tạo được bung toả và bàn tay hội hoạ được thăng hoa tại sân chơi đặc biệt lần này của AMD nhé!

Kho tàng truyện cổ Việt Nam là một vùng đất màu mỡ chứa đựng nhiều cảm hứng cho giới sáng tạo nói chung và họa sĩ nói riêng. Điều thú vị ở đây là trí tưởng tượng của mỗi người với mỗi câu chuyện và nhân vật khác nhau sẽ vô cùng khác biệt. Hãy đến với cuộc thi “Sense of Creativity” của AMD Vietnam để thổi hồn vào những câu chuyện xưa và vẽ nên các nhân vật cổ tích theo cách riêng của bạn.

Nhân vật của bạn có thể mang nét truyền thống, hiện đại hoặc kết hợp đa dạng nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau tuỳ vào sự sáng tạo. Chúng tôi xin chào đón các bạn, những người yêu cổ tích Việt Nam và thích sự sáng tạo. Hãy tham gia “SENSE OF CREATIVITY” ngay hôm nay.

Thể lệ

Chủ đề cuộc thi

Sáng tạo các nhân vật cổ tích Việt Nam dựa theo trí tưởng tượng riêng của bạn.

Đối tượng

Những bạn trẻ Việt Nam yêu thích vẽ vời và muốn được thể hiện các ý tưởng sáng tạo của mình.

Thời gian

Thời gian nhận bài dự thi: 25/04/2022 – 31/05/2022
Thời gian chấm và công bố kết quả: 13/06/2022

Cách thức tham gia

Bước 1: Thí sinh sẽ chọn 01 nhân vật trong danh sách 25 nhân vật do BTC cung cấp. Chọn nhân vật tại đây.
Bước 2: Tự vẽ lại nhân vật đó theo phong cách của mình.
Bước 3: Truy cập vào website của cuộc thi, điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu và gửi bài dự thi theo hướng dẫn. (Link tham gia cuộc thi: https://amdvietnam.com.vn/senseofcreativity/)
Bước 4 (không bắt buộc): chia sẻ bài thi của bạn đến với mọi người.

Giải thưởng

◾ Giải thưởng chung cuộc: do BGK chấm điểm và lựa chọn

– 01 GIẢI ĐẶC BIỆT: 15.000.000 VNĐ, 01 màn hình Viewsonic & 01 Học bổng trị giá 13.000.000 VNĐ tại FPT Arena
– 01 GIẢI NHẤT: 10.000.000 VNĐ & 01 Học bổng trị giá 11.000.000 VNĐ tại FPT Arena
02 GIẢI NHÌ: 5.000.000 VNĐ/giải
– 03 GIẢI BA: 2.000.000 VNĐ/giải
– 06 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 1.000.000 VNĐ/giải

◾ Giải may mắn: các bài thi đẹp, hợp lệ (không tính các bài đã đạt giải Chung cuộc) được BTC lựa chọn đăng trên fanpage AMD Việt Nam sẽ tham gia quay số và chọn ra những người may mắn nhất

06 GIẢI MAY MẮN: 500.000 VNĐ/giải

Ngoài ra TẤT CẢ NGƯỜI THAM GIA cuộc thi sẽ NHẬN ĐƯỢC 01 HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 3.000.000 VNĐ tại FPT Arena.

LƯU Ý: Chi tiết thể lệ và các quy định về bài thi vui lòng xem tại Website cuộc thi.

Yêu cầu về bài thi

 • Bài dự thi phải đáp ứng đầy đủ thông tin yêu cầu.
 • Bài dự thi chưa từng được công bố, đăng tải ở bất kỳ nền tảng nào và chưa từng tham gia vào bất cứ chương trình/cuộc thi nào trước đó. BTC có quyền loại bài thi khỏi chương trình nếu phát hiện sai phạm.
 • Thí sinh chỉ được chọn nhân vật thuộc danh sách 25 nhân vật BTC cung cấp, không sử dụng các nhân vật khác hoặc nhân vật lịch sử.
 • Thí sinh phải tự vẽ lại nhân vật theo phong cách riêng. Không chấp nhận các trường hợp dùng các hình vẽ của BTC để vẽ thêm các chi tiết khác như quần, áo, vũ khí,…
 • Không giới hạn phong cách thể hiện, có thể vẽ tay hoặc sử dụng các phần mềm khác nhưng phải do bản thân sáng tạo nên. 
 • Không được mua và sử dụng stock hoặc hình ảnh có sẵn. BTC có quyền loại bài thi khỏi chương trình nếu phát hiện sai phạm.
 • Các hình nhân vật phải được vẽ toàn thân (không vẽ chân dung, bán thân hoặc thiếu các bộ phận cơ thể)
 • Kích thước bài thi: khổ A4 dọc (2480×3508), resolution 300ppi/dpi, dung lượng tối đa 100MB. Định dạng jpeg, jpg hoặc png.
 • Mỗi thí sinh được tham gia nhiều bài thi (mỗi bài thi phải chọn 01 nhân vật khác nhau từ danh sách nhân vật BTC cung cấp).”

Cách thức chọn giải

 • Giải chung cuộc: do BGK đánh giá, chấm điểm, và chọn ra người chiến thắng chung cuộc.
 • Giải may mắn: các bài thi đẹp, hợp lệ (không tính các bài đã đạt giải Chung cuộc)  được BTC lựa chọn đăng trên fanpage AMD Việt Nam sẽ được tổng hợp để quay số ngẫu nhiên và chọn ra những người may mắn nhất.

Tiêu chí chấm điểm

Tiêu chí sáng tạo:

 • Nên sáng tạo trên cơ sở trung thực và lấy cảm hứng. Có thể dựa vào 1 nguồn tư liệu và lấy cảm hứng từ nguồn tư liệu đó (tối đa 40%), hoặc là kết hợp nhiều nguồn tư liệu lại với nhau nhưng chỉ nên tối đa 60%, còn lại vẫn nên là những ý tưởng riêng của bản thân. 
 • Khi phần lấy cảm hứng chiếm tỉ lệ quá cao (từ 70%) thì bài thi sẽ tính là sao chép chứ không phải là lấy cảm hứng. 

Tiêu chí kiến thức nền tảng: 

 • Tạo hình – Hình khối – Phối cảnh: phần tạo hình chắc tay. Phần form khối rõ ràng, không bị phẳng. Nếu được, hình vẽ nên đặt nhân vật vào phối cảnh.
 • Pose dáng – Anatomy – Tỉ lệ: pose dáng có sự thú vị, thể hiện được đặc điểm và tính cách của nhân vật một cách sinh động. Không bị sai anatomy. Tỉ lệ tổng thể, tay chân và gương mặt hài hòa.
 • Nguyên lý thiết kế: vận dụng tốt các nguyên lý thiết kế vào bài thi (Ví dụ như các nguyên lý tương phản, nhấn mạnh, cân bằng, đồng dạng, nhịp điệu…).   
 • Màu sắc – chất liệu: các chất liệu được diễn tả trên nhân vật như da, vải, lông thú, kim loại, ngọc, … phải rõ và dễ quan sát. Không bị nhầm lẫn giữa các chất liệu.
 • Phong cách thể hiện: hình vẽ thể hiện được phong cách mà thí sinh muốn hướng tới (Ví dụ như phong cách vẽ game, vẽ dạng hoạt hình, vẽ dạng truyện tranh,…). Tranh vẽ phải rõ ràng, dễ nhìn và không bị bệt.
 • Nghiên cứu: bài thi thể hiện được mức độ đầu tư nghiên cứu và am hiểu của thí sinh về nhân vật, văn hóa Việt Nam thông qua các phần trang phục, hoa văn, phụ kiện,…
 • Tổng thể: mang đến cảm giác hài hòa, dễ nhìn và đẹp mắt. Tránh các trường hợp như: hình vẽ đẹp ở từng chi tiết nhưng với tổng thể bị rối mắt; nhân vật bị trùng chi tiết, sắc độ, màu sắc với nền,…

Quy định chung

 • Tác phẩm có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không mang tính châm biếm các cá nhân hay tổ chức nào và không chứa những thông điệp vi phạm pháp luật.
 • Thí sinh chịu mọi trách nhiệm về bản quyền và tính sở hữu của tác phẩm dự thi trước pháp luật trong trường hợp có tranh chấp.
 • Tác phẩm tham dự phải là tác phẩm thuộc sở hữu của thí sinh, không sao chép, không bị tranh chấp bản quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác. Thí sinh tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến việc sử dụng tác phẩm (nếu có).
 • Bài thi không được mua và sử dụng các stock hoặc hình ảnh có sẵn trên mạng. BTC có quyền loại bài thi khỏi chương trình nếu phát hiện sai phạm.
 • Bài thi phải do chính người nộp bài thi tạo ra, và trùng khớp thông tin nộp bài dự thi. Ban Tổ Chức có quyền hủy bài thi, rút lại giải thưởng nếu phát hiện bài thi không phải do người nộp bài thi tạo ra, đồng thời không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp nộp bài hộ.
 • BTC không chịu trách nhiệm nếu bài thi không đến được BTC do lỗi kỹ thuật hoặc bất kỳ sai sót của thí sinh trong quá trình đăng ký.
 • BTC có quyền sử dụng hình ảnh tham gia cũng như thông tin của thí sinh (không bao gồm thông tin liên lạc cá nhân) để phục vụ cho mục đích quảng bá cuộc thi (kèm credit tác giả) mà không phải thông báo trước hoặc trả bất cứ khoản phí nào.
 • BTC không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót nào gây ra do việc cung cấp sai thông tin của người trúng giải và bất kỳ tổn thất nào do lỗi từ người tham dự và những thất thoát, chi phí phát sinh cho việc nhận giải thưởng.
 • Thí sinh tham gia cần cung cấp thông tin cá nhân chính xác, nhằm phục vụ cho việc đối chiếu và trao giải.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, khiếu nại, quyết định của BTC và AMD Việt Nam là quyết định cuối cùng.