The Hypnotic Cinema – rạp chiếu phim dùng thuật thôi miên để nâng cao trải nghiệm của người xem

Khi xem phim, bạn giao phó sự tập trung và thời gian của mình cho các nhà làm phim với niềm tin rằng bạn sẽ được thưởng thức một bộ phim hay. Nhưng bạn có sẵn sàng để họ điều khiển cả tâm trí bạn không?

Tại ba buổi chiếu vào năm nay ở liên hoan phim Göteborg – sự kiện phim lớn nhất vùng Scandinavia diễn ra từ 28/01 đến 06/02, khán giả sẽ có cơ hội bị thôi miên trong một trải nghiệm “uốn cong tâm trí” có tên là The Hypnotic Cinema.

Trước mỗi buổi chiếu, một nhà thôi miên sẽ đứng trước rạp và điều khiển tâm trí của khán giả bằng các tín hiệu phù hợp với “mood” của bộ phim đó. 

Theo tờ Variety, các bộ phim được lên kế hoạch công chiếu ở sự kiện này là Memoria (đạo diễn Apichatping Weerasethakul), Land of Dreams (đạo diễn Shirin Neshat và Shoja Azari), và Speak No Evil (đạo diễn Christian Tafdrup). Các bộ phim này được chọn bởi sự khác biệt trong phong cách của chúng nhằm mang lại cho khán giả một trải nghiệm tăng cường đa dạng.

Được biết trải nghiệm “rạp chiếu phim thôi miên” này là một phần mở rộng của chủ đề liên hoan phim năm nay – Disorder (sự rối loạn).

“Những quy tắc và hạn chế trong năm qua đã cho chúng ta thấy cách duy trì trật tự trong xã hội và những gì thực sự chi phối suy nghĩ và hành vi của con người. Có lẽ cách chúng ta đưa ra quyết định không hề độc lập như chúng ta nghĩ, mà nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.” Jonas Holmberg, đạo diễn nghệ thuật của liên hoan phim cho biết. “Với The Hypnotic Cinema, chúng tôi muốn đặt câu hỏi về sự nghe lời, sự phản đối, và sự kiểm soát.”