Movano Ring – chiếc nhẫn không chỉ đẹp mà còn thông minh với khả năng theo dõi và phát hiện các bệnh mãn tính

Một sản phẩm mới nhận được nhiều quan tâm trong ngành công nghiệp sức khoẻ vừa được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 vừa qua. Chiếc nhẫn có tên ‘Movano Ring’ là một thiết bị đeo hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe với hy vọng sẽ truyền cảm hứng giúp người đeo sống một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn.

Với thiết kế mỏng và kiểu dáng ấn tượng hướng tới người dùng nữ, Movano Ring có một app riêng được thiết kế để giúp theo dõi thói quen sống như các hoạt động trong ngày, tập thể dục và giấc ngủ. Nhịp tim, hô hấp và nhiệt độ cơ thể của người đeo cũng được theo dõi bởi thiết bị siêu nhỏ này, nhằm cung cấp một “dữ liệu sức khỏe liên tục” và đều đặn.

Từ lượng dữ liệu này, Movano Ring hy vọng người dùng sẽ có những kiến thức cần thiết từ đó thay đổi lối sống để có sức khỏe tổng thể tốt hơn cũng như có thể “thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn để giảm thiểu rủi ro của các bệnh mãn tính”.

“Movano được thành lập dựa trên niềm tin cốt lõi rằng sức khỏe tốt là một quyền cơ bản của con người, nhưng sức khỏe tốt đòi hỏi nhiều hơn một vài số liệu tĩnh từ các buổi khám sức khoẻ thực hiện hàng năm”, John Mastrototaro, CEO của Movano, nói.

Một ví dụ về việc người dùng thay đổi lối sống nhờ chiếc nhẫn Movano là mối tương quan giữa việc tập thể dục và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, công ty cũng đang thử nghiệm sử dụng công nghệ tần số radio để cho phép nhẫn Movano theo dõi những thứ như huyết áp và mức đường huyết trong tương lai. Nếu thành công đây sẽ là một bước tiến của công nghệ phục vụ sức khoẻ khi những máy đo đường huyết (CGM) hiện tại đều cần kim tiêm vào cơ thể người bệnh.

“Movano Ring là sản phẩm nền tảng để chúng tôi có thể cung cấp dữ liệu y tế cho người dùng từng bước theo thời gian,” Mastrototaro chia sẻ.

Mặc dù chưa có giá thành cụ thể, công ty nói rằng chiếc nhẫn Movano dự kiến ​​sẽ là một trong những thiết bị y tế giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Nó được lên kế hoạch bán ra trên thị trường trong nửa sau của năm tới.

Ảnh: Movano

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!