The Nest – tổ ấm gọn nhẹ chi phí thấp ở Thuận An

The Nest nằm ở ngoại ô của Thuận An, một thành phố mới đang trong quá trình đô thị hóa với nhiều phong cách kiến ​​trúc nhà ở xung quanh. Vì vậy, cả kiến ​​trúc sư và khách hàng đã đưa ra ý tưởng rằng ngôi nhà mới nên có vẻ ngoài xanh mát, nhưng không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái và đặc biệt không quá khác biệt so với những người hàng xóm bên cạnh.

Trong phạm vi ngân sách hạn hẹp của mình, một kết cấu nhẹ như thép và các tấm kim loại được áp dụng thay vì gạch và bê tông như bình thường. Hơn nữa, những đồ đạc không dùng đến, bỏ hoang nhưng vẫn còn tốt được coi là giải pháp thích hợp cho hầu hết các phần của ngôi nhà, không chỉ giảm chi phí xây dựng mà còn mang đến cho ngôi nhà một vẻ khác biệt, vẻ đẹp thanh thoát của những món đồ cổ.

Việc sử dụng kết cấu thép không chỉ giúp nền móng nhẹ hơn mà còn giúp rút ngắn thời gian xây dựng hơn so với thông thường, đồng thời tiết kiệm chi phí. Khung nhà được làm bằng các cột thép 90×90 và dầm thép 30×30 kết nối với các tấm kim loại, sau đó được bao phủ hoặc lấp đầy giữa các cây trồng, nên nhìn từ xa, ngôi nhà như một khối hộp xanh.

Ngôi nhà được cấu trúc thành hai phần thẳng đứng gồm hai phòng ngủ riêng ở tầng trên, trong khi nhà bếp và phòng khách ở tầng trệt và mở ra thiên nhiên mà không có cửa ra vào hay cửa sổ. Điều này làm mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Bên cạnh đó, bằng cách giảm bớt không gian sống để vừa đủ và để phần còn lại không bị kiểm soát, kiến ​​trúc sư cố gắng truyền tải cảm giác rằng môi trường tự nhiên bên ngoài rộng lớn hơn và gần gũi hơn, vì ở bất kỳ góc nhìn nào từ ngôi nhà, cây cối đều có thể được quan sát trọn vẹn vẻ đẹp của chúng.

Bằng cách tận dụng tối đa những vật dụng bỏ hoang và sử dụng đủ không gian sinh hoạt một cách khéo léo, mọi người có thể dễ dàng có được một ngôi nhà tiện nghi giữa thiên nhiên và linh hoạt cho mọi nhu cầu trong tương lai với quỹ hạn hẹp.

  • Thiết kế: a21studio
  • Diện tích: 40 m²
  • Địa điểm: Thuận An, Bình Dương
  • Năm: 2013
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES