The Sunrise House – ngôi nhà xanh với thiết kế mở, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng

Ngôi nhà là món quà dành tặng cho chính chủ nhân – một cư dân đến từ Hà Nội – sau vài năm sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Khu đất có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm mắt mà không gặp bất cứ trở ngại nào từ các công trình xung quanh. Từ ý tưởng kiến ​​tạo không gian xanh hài hòa với thiên nhiên, toàn bộ tòa nhà được thiết kế mở, có nhiều cây xanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

Ngôi nhà có 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 578m2. Các không gian chính đều hướng tầm nhìn ra biển. Ngôi nhà được trang bị cửa sổ kính điều khiển bằng tay để người sử dụng có thể điều tiết ánh sáng và gió tự nhiên vì khí hậu nơi đây nhiều nắng mưa. Toàn bộ sân vườn và không gian sinh hoạt của tầng 1 được nâng lên để mang lại tầm nhìn thoáng đãng từ bên trong, thay vì thiết kế truyền thống – tầng 1 được bao quanh bởi hàng rào cứng – như các tòa nhà khác xung quanh. Đây là giải pháp tốt nhất về thông gió, ánh sáng và tầm nhìn.

Cả không gian sống ngoài trời và trong nhà đều được đẩy ra phía trước để có thể tận hưởng trọn vẹn tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương. Bên cạnh đó, các khoảng trống và cây trồng được bố trí xen kẽ để lấy sáng và gió biển ở bất kỳ góc nào trong nhà. Các không gian sinh hoạt trên tầng 2 được liên kết bằng hành lang cạnh khoảng trống, tạo cảm giác đón nắng, gió và hương biển của vịnh Đà Nẵng vào từng bước chân trong nhà.

  • Thiết kế: AVA Architects
  • Diện tích: 578 m²
  • Năm: 2019
  • Hình ảnh: Hoang Le Photography

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!