The Nook – chiếc bàn làm việc được thiết kế cho thời đại Covid

Studio thiết kế Industrial Facility có trụ sở tại London vừa cho ra mắt chiếc bàn làm việc với thiết kế giúp tăng cường sự tập trung cho những người thích làm việc một mình, đáp ứng nhu cầu mới trong thời kỳ đại dịch ở môi trường văn phòng.

Có tên là The Nook và được phân phối độc quyền bởi HermanMiller, chiếc bàn này có thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc bàn thư viện, với vật liệu được làm chủ yếu từ thép tái chế và các lớp lót cách âm bằng nỉ cũng tái chế. Điều này khiến chiếc bàn có khả năng giảm âm thanh và những ánh nhìn soi mói từ phía ngoài, mang đến cho bạn sự riêng tư giúp tập trung tốt hơn cho công việc. Industrial Facility cho biết họ cũng sử dụng một lượng nhựa tái chế tối thiểu có thể để sản xuất chiếc bàn này.

Với kích thước nhỏ cùng các thanh trượt hoặc bánh xe, người dùng có thể dễ dàng di chuyển The Nook xung quanh để tận dụng không gian văn phòng. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc ghép lại với nhau để tạo thành một không gian làm việc lớn hơn. Phần chân bàn có gắn những thanh nam châm giúp cố định vị trí và giảm rung lắc khi được ghép chung.

Industrial Facility cho biết sản phẩm này “giải quyết vấn đề hiện nay là khả năng làm việc tập trung trong các văn phòng có không gian mở”. Các nghiên cứu của Industrial Facility đã chỉ ra rằng hệ thống nội thất văn phòng hiện nay chưa đáp ứng được sự thay đổi trong phong cách làm việc trong đại dịch.

“The Nook có thể giải quyết vấn đề này vì nó là một món đồ nội thất cực kỳ linh hoạt có thể được ghép lại với nhau, nhưng đồng thời vẫn luôn có thể đứng một mình, là một ngóc ngách riêng tư tăng cường sự tập trung, phù hợp với mọi lại mục đích”, Industrial Facility nói.

Ngoài sự linh hoạt về công năng, chiếc bàn làm việc này có thể dễ dàng tùy chỉnh với nhiều sự lựa chọn về màu sắc và lớp hoàn thiện mặt bàn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm các phụ kiện như móc treo túi gắn vào chân bàn hoặc các lớp lót giúp tăng độ ấm và giảm tiếng ồn.

Hình ảnh: HermanMiller