The Tale Of Cuội – Thước phim hoạt hình Trung thu đáng xem nhất mùa Trăng này

5:24 giây của The Tale of Cuội không chỉ đơn giản là một bộ phim hoạt hình về Trung Thu có thời lượng dài đáng kể so với các sản phẩm cùng chủ đề mà còn là một tấm vé du hành “quá hời” cho một chuyến phiêu lưu kì vĩ của chú Cuội và đồng bọn, để làm sống lại tuổi thơ đã cũ và để cùng lưu giữ nét giá trị văn hóa trường tồn của dân tộc.

Thời điểm này, không khó để nhận ra sự xuất hiện nhộn nhịp của hàng loạt ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm sáng tạo nhằm cùng tô vẽ màu sắc tích cực cho mùa Trăng Rằm giữa đại dịch Covid-19. Trong số đó, sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến The Tale of Cuội – sản phẩm hoạt hình độc đáo được nhào nặn bởi sự kết hợp giữa The Coffee House Children Of. Tiếp tục phát triển trên hình tượng bộ sậu Chú Cuội phi hành gia và đồng bọn lần đầu ra mắt vào năm 2018, phiên bản 2020 được cộng đồng sáng tạo nói riêng và người Việt nói chung đánh giá là bước tiến vượt bậc về cả nội dung và hình ảnh.

Từ một vũ trụ Cung Trăng đậm đà dấu ấn văn hoá Việt

Năm nay, The Tale of Cuội dẫn dắt người xem đến với hành trình của chú Cuội phi hành gia và đồng bọn nhằm tạo ra một chiếc bánh Trung Thu có 1-0-2 để đổi lấy Mặt trăng đã bị siêu quái vật vũ trụ nuốt; nhờ đó trả về mùa Trung Thu đúng nghĩa cho người Việt. Để hiện thực hoá sứ mệnh này, các nhân vật phải nhờ đến sự giúp sức của bác Trâu thợ bánh – vị anh hùng có kì tài làm bánh Trung Thu khổng lồ, chuẩn ngon nhất hành tinh. Vượt qua 7749 thử thách, 4 nguyên liệu cốt lõi cho chiếc bánh Trung Thu huyền thoại được bộ tứ mang về, cùng bác Trâu tái lập kì tích cứu Trung Thu độ thế năm nào.

Rõ ràng, nếu bộ phim năm 2018 là một màn chào sân ấn tượng, giới thiệu đầy đủ về vũ trụ nhân vật cung Trăng trong tạo hình chưa từng có, The Tale of Cuội 2020 là một phiên bản hoàn chỉnh hơn, giúp người xem đến gần hơn với tính cách và sứ mệnh của nhân vật. Đó là nhiệm vụ bảo vệ đêm Trung Thu cho nhân loại qua một chuyến phiêu lưu kì thú nhất, với thời lượng dài nhất từ trước đến nay. Đồng thời, tuyến nhân vật được mở rộng hơn, tạo ra Vũ trụ nhân vật Cung Trăng hoành tráng nhất, so với các tác phẩm cùng đề tài được ra mắt trước đây. Nếu tinh ý, người xem có thể nhận ra nội dung không chỉ thuần túy gửi gắm thông điệp rất đẹp về một mùa Trung Thu đoàn viên mà còn khéo léo lồng ghép nhiều yếu tố “thời sự”để mang lại màu sắc tích cực giữa biến cố Covid-19 hiện nay.

Một lời khen đáng kể khác dành cho The Tale of Cuội 2020 là kĩ xảo đồ hoạ hoành tráng. Sự thể hiện đa dạng phong cách, ứng dụng đậm đà chất liệu văn hoá dân gian vào từng chi tiết khiến bộ phim như một hồi trống hào hùng về văn hóa Việt Nam. Có thể kể đến những chi tiết như họa tiết chạm khắc trên hang động ở đầu phim mô phỏng biểu tượng đậm chất Âu Lạc – Văn Lang; nhân vật Gà Trống được cách điệu dựa trên chiếc lồng đèn giấy kính quen thuộc với bao thế hệ trẻ em Việt Nam; hay việc nhân cách hoá hình tượng chú Trâu của nền nông nghiệp lúa nước cùng tạo nên âm hưởng thuần Việt hùng hồn đặc sắc. Đây cũng là sự tự hào đối với giá trị truyền thống đi cùng năm tháng của dân tộc mà The Coffee House chủ tâm lan tỏa đến cộng đồng.

Đến một thông điệp đầy tính nhân văn từ The Coffee House và cộng đồng artist

Bên cạnh sự choáng ngợp về hình thức, The Tale of Cuội còn mang lại những giây phút lắng đọng với 2 thông điệp đầy ý nghĩa. Thứ nhất, hành trình lấy lại mặt trăng cho mùa Trung thu trọn vẹn thể hiện tâm huyết của The Coffee House trong việc cùng mọi người gìn giữ nét đẹp sum vầy vào Rằm tháng 8. Thứ hai, ẩn sau mạch tình tiết ly kì, concept lạc mất – tìm thấy cũng phản ánh hiện thực về một Tết tháng 8 khác biệt với hàng loạt thử thách bởi đại dịch. Nhưng cùng nhau, chúng ta sẽ duy trì tinh thần lạc quan như chú Cuội và đồng bọn, để vượt qua mất mát, chia sẻ khoảnh khắc Trung Thu đầm ấm và hướng về tương lai xán lạn hơn.

Không chỉ dừng ở bộ phim hoạt hình cá tính, đầy chất nhân văn, The Coffee House năm nay còn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang tới một thế giới trải nghiệm trung thu hoàn hảo từ online đến offline. Với hộp bánh trung thu được cách điệu dưới hình dáng quyển sách thần kỳ kết hợp công nghệ AR, ý nghĩa tình thân sẽ được trao tay để cùng chia sẻ quanh tách trà nóng và hương vị bánh hảo hạng. Đồng thời, thông qua bộ phim hoạt hình chất lượng trên từng giây, chúng ta sẽ có thêm cái cớ để chia sẻ khoảnh khắc bên nhau và cùng cha truyền con nối một nét đẹp văn hóa bất diệt của dân tộc.

Kết lại, thông điệp ý nghĩa cùng loạt sản phẩm sáng tạo hòa hợp giữa tính truyền thống và vẻ hiện đại, The Tale of Cuội xứng đáng là trải nghiệm nên có của mùa Trung thu 2020 năm nay; thậm chí đủ tầm là câu chuyện đầy tự hào để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Bây giờ, cùng gạt qua mọi muộn phiền và theo chân The Coffee House thưởng thức bộ phim hoạt hình xuất chúng này nhé:

https://www.facebook.com/The.Coffee.House.2014/videos/1863130533850195