Theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện có nhất thiết phải vẽ đẹp?

Designer có nhất thiết phải vẽ đẹp? Không có năng khiếu hội họa liệu có thể theo đuổi ngành mỹ thuật đa phương tiện? Nếu bạn còn đang bối rối với những câu hỏi trên thì đừng ngại dành thời gian để kiếm tìm thấy câu trả lời cho chính mình trước khi lựa chọn hướng đi chắc chắn cho tương lai.

Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện là gì?

Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia Design) là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế sản phẩm đồ họa, đặc biệt là các sản phẩm đồ họa 3D mang tính “động” (khác với 2D thiên về tính “tĩnh” nhiều hơn).

Designer không hoa tay liệu có lạc lối khi bước vào thế giới sáng tạo?

Cánh cửa mang tên cơ hội luôn rộng mở đón chào bất cứ ai dám vượt ra khỏi vòng an toàn để dám thử thách bản thân, ngành mỹ thuật đa phương tiện (MTĐPT) cũng không nằm vòng ngoại lệ. Chỉ cần bạn có tư duy thẩm mỹ tốt và thực sự yêu thích thiết kế thì ngành học mỹ thuật đa phương tiện sẽ rất phù hợp với bạn.

MTĐPT bên cạnh là sự giao thoa giữa 3 yếu tố: tư duy – sáng tạo – ứng dụng công nghệ thì những đặc thù mang tính chất ngành: đa mảng, đa cách thể hiện, đa cái tôi sáng tạo…cũng đã góp phần cho yếu tố không phải bất cứ người nghệ sĩ nào khi phiêu mình trong thế giới sáng tạo cũng đều phải biết vẽ và vẽ đẹp. Tuy nhiên nếu bạn không vẽ đẹp thì cũng nên biết vẽ cơ bản từ triển khai vẽ từ hình khối, biết vẽ bạn sẽ dành lợi thế trong việc dễ dàng phác họa những ý tưởng vừa vụt lóe trong suy nghĩ cũng như dễ dàng truyền tải ý tưởng của mình một cách trọn vẹn.

Thiết kế 2D tĩnh – ngã rẽ thiết thực cho những Designer không hoa tay

Thiết kế 2D tĩnh là công việc liên quan tới các ngành nghề như thiết kế truyền thông quảng cáo trực tuyến và in ấn, thiết kế thương hiệu, thiết kế văn hóa ấn phẩm, xuất bản phẩm (sách, báo, tạo chí, quà tặng…), thiết kế giao diện web UX/UI. Công việc sẽ không đòi hỏi bạn phải biết vẽ quá nhiều mà sẽ tập trung chính vào tư duy hình ảnh, các nguyên lý thị giác kết hợp ứng dụng công nghệ như Photoshop, Illustrator, Indesign để tạo nên những ấn phẩm đột phá mang trong mình cái tôi sáng tạo.

Đồ án sinh viên trong học kỳ 1 thiết kế 2D tĩnh tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia (FAN) với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đa phương tiện, đã ươm mầm nhiều tài năng trẻ phát triển trong mảng thiết kế 2D tĩnh nói riêng ngành truyền thông đa phương tiện nói chung.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi ra trường, đồng thời mang đến các bạn trẻ yêu thích sáng tạo một sân chơi tài năng, FAN đã liên tục tổ chức các lớp tuyển sinh ngành thiết kế 2D tĩnh

Xem thông tin chi tiết tại đây: https://arena.fpt.edu.vn/fpt-arena-multimedia-thong-bao-tuyen-sinh-chuyen-nganh-my-thuat-da-phuong-tien-nam-2020-2/

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!