Thổn thức với nét đẹp của 3 nữ kiến trúc sư trong phim ngắn “Những người vẽ hoa” từ Decox

“Những người vẽ hoa” là dự án phim tài liệu của Decox nhằm tôn vinh những người phụ nữ làm trong ngành thiết kế kiến trúc nội thất. Ba nữ khách mời là ba màu sắc hoàn toàn khác biệt, mang đến những câu chuyện về đời, chiêm nghiệm về nghề chân thực từ góc nhìn của người trong cuộc.

“Những người vẽ Hoa” tập trung khắc họa những câu chuyện về đời, về nghề của ba nữ khách mời, đó là hành trình theo đuổi đam mê đầy cảm hứng, là những khó khăn, trở ngại khi sống với nghề, những chiêm nghiệm về bản thân, những lựa chọn cuộc sống và cả những thành tựu đáng tự hào khi nhìn lại quãng đường làm nghề nhiều năm qua.

Bộ phim đem đến cái nhìn chân thực và có chiều sâu về người phụ nữ trong ngành kiến trúc qua những thước phim chất lượng, hình ảnh đẹp mắt được đầu tư chỉnh chu từ khâu biên tập đến dàn dựng của ekip chuyên nghiệp.

Khách mời Phạm Thị Mỹ An, Kiến trúc sư, Founder & CEO MM Home

Cái khó khăn lớn nhất trong nghề mình nghĩ là sức khỏe khi mà đi công trình. Mình phải đi dưới trời nắng rồi trời mưa, thậm chí có ngày mình đứng công trình nguyên một ngày luôn, đòi hỏi sức bền, sức lực rất là nhiều” – Chị Mỹ An trải lòng.

Khách mời Phạm Phương Thoa, Kiến trúc sư, Tình nguyện viên The Art of Living

Khi nói về bí quyết để người phụ nữ có thể thành công trong ngành này, chị Phương Thoa cho biết: “Mình nghĩ, quan trọng nhất là sự dấn thân. Bất kỳ điều gì cũng có thể làm được, nghĩa là mình nghĩ ra cái gì thì cái đó cũng có thể được xây ra, cho nên là không có giới hạn nào cho sức sáng tạo hết”

Khách mời Nguyễn Việt Thanh, Kiến trúc sư

Với chị Việt Thanh, ngoài công việc chính là kiến trúc sư thì chị cũng tìm sự cân bằng trong cuộc sống với những niềm đam mê khác như múa, hội họa, chạy bộ, đạp xe…

“Mỗi lần mà Thanh hòa vào giai điệu của bài múa và động tác đi theo bài múa thì Thanh cảm giác như mình được bay bổng, giải phóng cơ thể, cảm giác mình có thêm một chất liệu mới cho cuộc sống của mình” – Chị Thanh chia sẻ

“Những người vẽ Hoa” sẽ là cuộc gặp gỡ với ba nữ kiến trúc sư – ba đóa hoa mang ba màu sắc khác biệt trong khu vườn kiến trúc, để lắng nghe những câu chuyện về đời, về nghề đầy chân thực.

Qua dự án ý nghĩa này, Decox mong muốn bày tỏ sự thấu hiểu, cổ vũ và nể phục đối với những người phụ nữ trong ngành kiến trúc, nội thất. Đồng thời muốn truyền cảm hứng cho những bạn nữ trẻ đang có ý định bước vào nghề.

Đây cũng là món quà 8/3 đầy ý nghĩa dành tặng đến cộng đồng nữ kiến trúc sư nói riêng cũng như tất cả chị em phụ nữ nói chung, để truyền tải thông điệp: “Phụ nữ đẹp nhất khi luôn tự tin là chính mình và sống trọn vẹn với đam mê!”.

Decox được biết tới như là một công ty dẫn đầu tại Việt Nam trong các dự án thiết kế kiến trúc và nội thất. Không trói buộc mình trong những khuôn khổ của các phong cách thiết kế truyền thống, Decox không ngừng nỗ lực thể nghiệm và hòa trộn tạo ra những phong cách mới, mang đến cho khách hàng những cảm xúc mới lạ trong không gian sống. 

Với sự tìm tòi trong suốt gần 10 năm qua, cùng khả năng tư duy phù hợp với thị hiếu của công chúng, những nhà thiết kế và kiến trúc sư của Decox không ngừng vượt lên những thử thách mới, tìm kiếm những giá trị cho bản thân và cho phong cách sống của những khách hàng thượng lưu tại Việt Nam.

Hãy cùng đón chờ những thành công tiếp theo của Decox trong các dự án sắp tới.

Tìm hiểu thêm về Decox tại đây.