Tinder tung tính năng Matchmaker cho phép bạn bè và người thân làm “bà mối” giúp bạn chọn bồ

Nếu bạn là kiểu người hay nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ trong đời sống tình cảm của mình, thì tính năng mới nhất của Tinder chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Có tên là Matchmaker, tính năng này cho phép người dùng Tinder mời những người thân yêu của mình, bất kể họ có tài khoản Tinder hay không, xem và đề xuất những người phù hợp để hẹn hò với bạn.

Người dùng có thể bắt đầu phiên “mai mối” trực tiếp từ trong hồ sơ của mình hoặc trong cài đặt của ứng dụng, bằng cách tạo link chia sẻ với tối đa 15 bạn bè hoặc thành viên gia đình. Những “ông tơ bà nguyệt” được bạn chọn mặt gửi vàng này sau đó có 24 giờ để giới thiệu các đối tượng hẹn hò tiềm năng cho bạn trước khi phiên hết hạn. Những người mai mối không thể trực tiếp trò chuyện hoặc gửi tin nhắn cho các đối tượng này.

Sau khi phiên Matchmaker hết hạn, người dùng có thể xem xét những ứng cử viên hẹn hò tiềm năng mà người thân của họ đã đề xuất. Những hồ sơ mà người mai mối chọn sẽ được đánh dấu “recommendation – thơm ngon mời bạn ăn nha”, nhưng người dùng vẫn là người chính thức quyết định “thích” ai trong ứng dụng. 

Theo một nghiên cứu của Tinder, hơn 75% thanh niên độc thân thường thảo luận về chuyện hẹn hò của họ với bạn bè nhiều lần trong một tháng, nên tính năng Matchmaker này được kỳ vọng sẽ giúp “tối ưu hóa” quá trình này một chút. 

Tinder Matchmaker hiện có sẵn ở 15 quốc gia trong đó có Việt Nam, và được dự kiến sẽ triển khai trên toàn cầu trong những tháng tới. 

Theo: The Verge
Ảnh: Tinder