Tổng hợp những series về kiến trúc và thiết kế đáng xem nhất trên Netflix

Netflix không chỉ có những bộ phim để thư giãn, nền tảng xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới này còn là một nguồn kiến thức và công cụ học tập tuyệt vời cho những ai đam mê kiến trúc và thiết kế. Bài viết dưới đây của arc vibes tổng hợp một số bộ phim tài liệu và series cực kỳ đáng giá về đề tài này hiện đang có mặt trên Netflix ở Việt Nam.

The World’s Most Extraordinary Homes

Series này theo chân kiến trúc sư đã từng đoạt nhiều giải thưởng Piers Taylor và nữ diễn viên Caroline Quentin đi du lịch vòng quanh thế giới để thăm những ngôi nhà nổi bật ở những nơi lạ thường nhất thế giới. Một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về các phong cách kiến trúc và giải pháp thiết kế cho các khu dân cư khác nhau.

Abstract: The Art of Design

Series này mang đến cái nhìn chuyên sâu về thiết kế, bước vào bên trong tâm trí của những nhà thiết kế được đánh giá cao nhất trên thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như tìm hiểu cách thiết kế tác động đến mọi khía cạnh của cuộc sống như thế nào.

Tiny House Nation

Người dẫn chương trình John Wisbarth và chuyên gia Zack Giffin đi khắp nước Mỹ trong series này để giúp các gia đình biến tấu các ngôi nhà thành những không gian nhỏ nhưng đầy sự sáng tạo và cá nhân hóa, góp phần thay đổi quan niệm về “giấc mơ Mỹ” (American Dream) thâm căn của người dân nước này vốn ưa chuộng những ngôi nhà to lớn.

Minimalism: A Documentary About the Important Things

Bộ phim tài liệu này mang đến cho người xem cái nhìn cận cảnh về nhiều cấp độ của chủ nghĩa tối giản bằng cách tìm hiểu cuộc sống của những người theo chủ nghĩa này từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau.

Amazing Interiors

Trong series này, bạn sẽ nhận ra rằng kiến trúc không thể được đánh giá chỉ bằng mặt tiền của nó. Trí tưởng tượng của gia chủ cùng với các chuyên gia tạo ra nhiều phong cách nội thất tuyệt vời mang lại nhiều cách sống mới đầy đa dạng.

Stay Here

Trong series này, nhà thiết kế Genevieve Gorder và một chuyên gia về bất động sản sẽ chỉ ra cách biến những ngôi nhà cho thuê thành một nguồn thu nhập lớn.

Dream Home Makeover

Show truyền hình thực tế này theo chân cặp đôi sáng lập của Studio McGee là Shea và Syd McGee để biến giấc mơ về ngôi nhà hoàn hảo của nhiều gia đình thành sự thật.

Amazing Hotels: Life Beyond the Lobby

Trong series này, cặp đôi dẫn chương trình Giles Coren và Monica Galetti đến thăm các khách sạn nổi tiếng độc đáo và xa hoa trên khắp thế giới để tìm hiểu về thiết kế và cách thức hoạt động của chúng bằng cách đảm nhận nhiều công việc khác nhau tại mỗi nơi mà họ ghé qua.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!