Tổng quan ngành Mobile trong năm 2016 – 2017

Thời điểm cuối năm 2016, thị trường Mobile được một phen xôn xao: số người dùng trên toàn thế giới truy cập Internet qua điện thoại đã lần đầu tiên “vượt mặt” máy tính. Cụ thể, traffic (lượt truy cập) từ nền mobile và tablet là 51,2%, trong khi đó nền desktop là 48,7% (theo các số liệu của công ty thống kê StatCounter). Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ di động đồng thời cũng là những tín hiệu tốt ảnh hưởng trực tiếp đến những doanh nghiệp đã và đang đặt chân vào thị trường Mobile màu mỡ như Việt Nam.

Hinh Feature 1 - Banner VMD

Tin vui cho toàn ngành Mobile tại Việt Nam và thế giới

Những tháng đầu năm 2017, theo báo cáo của eMarketer, thị trường quảng cáo toàn cầu đã ghi nhận một mốc mới lần đầu tiên trong lịch sử: tổng doanh thu quảng cáo lũy tiến trong một năm qua toàn thị trường đạt 109 tỉ USD, chính thức vượt qua doanh thu quảng cáo trên nền tảng Desktop.

Mobile đang dần trở thành một lĩnh vực, một ngành nghề thu hút sự quan tâm đông đảo của các tập đoàn công nghệ, các lập trình viên, Marketer, các chuyên viên digital…Riêng tại thị trường Việt Nam, ngành Mobile đã có những bước đi dần bắt kịp các xu hướng trên thế giới.

Đơn cử như thị trường Game Mobile Việt đạt gần 35 triệu USD, đứng vị trị thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á – khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới. Các nhà phân tích cũng cho biết, doanh thu này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2017 (theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường game Newzoo).

Rộng hơn, bức tranh Mobile Việt Nam trong năm 2016 cũng chuyển biến rất tích cực:

● Video live-stream trên Mobile tăng đột biến với các đại diện đến từ Youtube, Facebook, Bingo Live
● “Cuộc chiến” Messaging App giữa các thương hiệu nội địa như Zalo… với các thương hiệu thế giới như Facebook, Whatsapp
● Tỷ lệ quảng cáo mobile so với quảng cáo digital gấp 2 lần tỷ lệ quảng cáo mobile so với quảng cáo media
(theo báo cáo của Appota).

Giữa kỉ nguyên Mobile “dầu sôi lửa bỏng” đang khuynh đảo thị trường công nghệ, trực tiếp thay đổi hành vi và trải nghiệm của người dùng, sự trở lại kịp thời của các sự kiện về Mobile toàn quốc – điển hình là VIETNAM MOBILE DAY sắp diễn ra tại 3 thành phố TP.HCM 20/05, Hà Nội 27/05 và Đà Nẵng 03/06 đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ. Có thể xem đây là dịp hiếm có để các chuyên gia gặp gỡ, đóng góp ý tưởng nhằm phát triển lớn mạnh hệ sinh thái Mobile toàn quốc.

Hinh Feature 2

Điểm nóng cho xu hướng công nghệ Mobile đang nằm ở đâu?

Để đi kịp xu hướng phát triển này, các chuỗi sự kiện nhằm hỗ trợ lập trình viên, doanh nghiệp và tất cả những chuyên gia đang làm việc trong ngành Mobile đang ngày càng phát triển nhanh chóng hơn. Nổi bật nhất là Ngày hội Vietnam Mobile Day 2017 đại diện cho toàn ngành mobile đã và đang có sự trở lại với những giá trị cốt lõi phục vụ cộng đồng đã trở thành thương hiệu lâu nay.

Sự tham gia của hơn 100 chủ đề, 450 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước được dự đoán sẽ biến sự kiện năm nay thành bữa tiệc công nghệ không thể thiếu cho những ai quan tâm đến những bước tiến “chóng mặt” trong lĩnh vực công nghệ nói chung và di động nói riêng.

Facebook và Google sẽ có mặt tại sự kiện Vietnam Mobile Day năm nay

Nhìn chung, các nhóm chủ đề năm nay vẫn phủ sóng đầy đủ và bao quát tất cả những nhóm chủ đề nóng nhất trong ngành công nghệ như Mobile Marketing, ASO, SEO, Analytic Social Media. Cross-platform, Native, Hybrid, Webapp, UX/UI Design, Product Development, QA & Testing, Mobile Game và tối ưu ứng dụng trên các hệ điều hành Android và iOS. Ngoài ra còn có các nhóm chủ đề cực kỳ đặc trưng thuộc phân khúc Architechture, Infrastructure, và Security. Đương nhiên, không thể thiếu sự có mặt của các nhóm chủ đề cũng như các chương trình hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho cộng đồng Khởi Nghiệp – những “hạt nhân” cho tương lai của nền di động Việt. Phía Facebook và Google cũng sẽ có mặt tại chuỗi sự kiện này với vai trò hỗ trợ nội dung chuyên môn.

hinh su kien VMD

Những chia sẻ đến từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành tại Vietnam Mobile Day đều được cộng đồng đánh giá cao vì đi rất sát với thực tế, kết hợp hài hoà giữa kiến thức và thực hành.

Bên cạnh đó phía BTC sẽ bổ sung thêm nhiều hoạt động cũng như nội dung mới hấp dẫn hơn và phù hợp hơn với sự thay đổi thị trường. Ông Nguyễn Hữu Bình, CEO – TopDev, Trưởng ban tổ chức sự kiện Vietnam Mobile Day cho biết:

“Như mọi năm, đến thời điểm này thì công tác chuẩn bị của chúng tôi đã gần như hoàn thành, những nội dung và diễn giả cũng như các chương trình hỗ trợ cho cộng đồng cũng đã được khởi động nhằm thúc đẩy sự đi lên của toàn hệ sinh thái Startup nói chung và của cộng đồng công nghệ nói riêng. Hy vọng ở chương trình lần này, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều chương trình đột phá hơn dành cho khán giả đang nóng lòng chờ đợi sự trở lại của Vietnam Mobile Day.”

Picture3

Sự kiện Vietnam Mobile Day hàng năm đã quy tụ và kết nối được rất nhiều công ty công nghệ và đối tác với nhau hỗ trợ cho những bước tiến mạnh mẽ của mỗi doanh nghiệp về sau.

Với độ phủ của các chủ đề, độ sâu về chất lượng diễn giả, đứng sau là sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Nhà tổ chức chương trình TopDev, Vietnam Mobile Day 2017 được nhiều chuyên gia đánh giá cao và kỳ vọng sẽ tiếp tục là chiếc chìa khoá giúp các lập trình viên cũng như những chuyên gia Marketing tiếp thu được những kiến thức mới, bổ ích phục vụ cho chuyên môn công việc của mình. Với sự tham gia của những tập đoàn đầu tiên như Facebook và Google, chương trình năm nay hứa hẹn nhiều nội dung cực kỳ hấp dẫn cho cộng đồng đam mê công nghệ tại Việt Nam.

THỜI GIAN DỰ KIẾN DIỄN RA SỰ KIỆN

* TP. Hồ Chí Minh:
Thời gian: 20/05/2017
* TP. Hà Nội:
Thời gian: 27/05/2017
* TP. Đà Nẵng:
Thời gian: 03/06/2017

***Thông tin chi tiết về chương trình, BTC sẽ cập nhật đầy đủ tại địa chỉ:***
Website: http://mobileday.vn
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/mobiledayevent/\
Để đăng ký tham dự chương trình Vietnam Mobile Day 2017 vui lòng để lại thông tin tại đây.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Về các hạng mục hợp tác tại sự kiện:
Ms. Ngọc Đỗ
Điện thoại: 08 6273 3497
Mobile: 0944 685 243
Email: ngoc.do@applancer.net

Tổng quát về sự kiện:
Ms. Thảo Nguyên
Điện thoại: 08 6681 3236 | 08 6273 3497
Mobile: 0963 651 587
Email: nguyen.nguyen@applancer.net

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!