Toyota trình làng chiếc xe Catbus lấy cảm hứng từ phim của Studio Ghibli

Toyota vừa kết hợp cùng Studio Ghibli để mang chiếc xe Catbus nhiệm màu của bộ phim My Neighbor Totoro vào đời thực. 

Xuất hiện lần đầu vào tháng Hai tại công viên Ghibli ở Nhật Bản, nay một số hình ảnh chính thức của chiếc Catbus phiên bản thật vừa được tiết lộ tại cuộc họp báo gần đây do tỉnh Aichi và đạo diễn Goro Miyazaki của Studio Ghibli tổ chức.

Catbus là một phiên bản được điều chỉnh của chiếc APM (Accessible People Mover) của Toyota, vốn là một chiếc xe điện dùng pin tốc độ thấp ban đầu được sản xuất cho Thế vận hội Tokyo 2020. Ngoài việc thay đổi hình dáng, chiếc xe cũng được điều chỉnh với nội thất mềm mại để tạo sự thoải mái, cũng như thể hiện đúng nguyên tác chiếc Catbus trong phim.

Được biết ngoài việc vận chuyển hành khách, chiếc Catbus của Toyota còn được xây dựng cho một mục đích khác đó là kiểm soát đám đông. Để giúp duy trì sự thoải mái cho công viên Ghibli Park, Catbus sẽ đưa khách tham quan ở các khu vực đông đúc đến các nơi khác thoáng đãng hơn.

Mẫu xe này được thiết kế cho các quãng đường ngắn và có thể chạy với tốc độ tối đa chỉ 19 km/h. Nó có thể chở năm hành khách, trong khi băng ghế phía trước có thể điều chỉnh để chở hành khách sử dụng xe lăn.

Hayao Miyazaki, đồng sáng lập hãng phim hoạt hình và là cha của Goro Miyazaki, được cho là rất hài lòng với cách mà phương tiện vận chuyển này trông rất đúng với nguyên tác.

Catbus sẽ di chuyển ở cả ngoài khu vực công viên Ghibli, cụ thể là trong diện rộng của Expo 2005 Aichi Commemorative Park, nên hành khách không cần phải là khách tham quan Ghibli Park để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải trả tiền vé để lên Catbus.

Dự kiến, 5 chiếc xe Catbus sẽ sẵn sàng để phục vụ du khách vào giữa tháng Ba năm sau.

Theo: SoraNews24
Ảnh: Studio Ghibli 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!