Spotify ra mắt ‘Daylist’, danh sách nhạc thay đổi suốt ngày theo khẩu vị âm nhạc của bạn

Tính năng mới mẻ này vừa được Spotify thêm vào để trải nghiệm nghe nhạc của bạn thêm phần thú vị. Về cơ bản, đây là một playlist với các bài hát trong đó được thay đổi mỗi ngày, phản ánh khẩu vị âm nhạc thường nhật của bạn. Cho dù bạn đang trên đường đi làm vào sáng sớm hay nấu ăn vào buổi tối, danh sách phát nhạc này đều có giai điệu phù hợp cho mọi tâm trạng và khoảnh khắc của bạn.

Daylist được xây dựng dựa trên những tương tác trước đây của bạn với ứng dụng Spotify. Ví dụ: nếu những buổi sáng của bạn thường tràn ngập với các giai điệu lạc quan và vui vẻ, bạn có thể sẽ nhận được đề xuất là các bài hát kiểu “bedroom pop banger early morning”.

Có vẻ như tính năng này được phát triển dựa trên Niche Mixes, một nền tảng siêu dữ liệu âm nhạc ra mắt hồi đầu năm nay. Niche Mixes cho phép người dùng nhập vào nhiều hoạt động, tâm trạng cũng như các phong cách thẩm mỹ âm nhạc khác nhau để nhận lại những danh sách phát được cá nhân hóa. 

Ngoài danh sách nhạc liên tục được cập nhật, phần visual hiển thị trong Daylist cũng được tinh chỉnh để tương thích với những thời điểm khác nhau trong ngày. Nó có thể chuyển từ màu vàng tươi tắn nổi bật trên nền xanh da trời vào buổi sáng sang những gam màu ấm áp của hoàng hôn lúc chiều tà, sau đó biến thành tông màu sáng trăng êm dịu vào ban đêm và cuối cùng hòa vào một màu đen sâu thẳm của màn đêm khi về khuya.

Tính năng Daylist hiện có sẵn cho mọi người dùng miễn phí và trả phí ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc và New Zealand. 

Theo: TechCrunch, Mashable
Ảnh: Spotify 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!