Trải nghiệm làm “ong chúa” với căn “Air Bee & Bee” đặc biệt ở Ý

Ong đóng vai trò cực quan trọng trong việc giữ cân bằng cho hệ sinh thái và giúp thụ phấn cho 1/3 lượng thức ăn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là số lượng của chúng lại đang suy giảm và dần biến mất khỏi các thành phố. 

Để kỷ niệm Ngày Ong Thế giới (World Bee Day) vào 20 tháng 5 vừa qua, một người nuôi ong tên là Rocco Filomeno ở Ý đã cho xây dựng một ngôi nhà nhỏ trong trang trại ô liu của mình và cho thuê nó trên Airbnb, cung cấp cho du khách một trải nghiệm thử làm “ong chúa” với hàng triệu chú ong vây quanh.

Căn phòng có mặt ngoài giống như một tổ ong này có sức chứa tối đa 2 người. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ không sợ cô đơn khi bao quanh căn phòng là 9 hộp tổ ong, trong đó có một hộp được treo ngay trên trần nhà, gần giường của bạn.

Các hộp tổ ong này là nơi cư trú của một đàn ong hơn một triệu con. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bị đốt vì các thùng đã được lưới khoá cẩn thận.

Để biến dự án này thành hiện thực, Rocco Filomeno đã thực hiện một chiến dịch huy động vốn trong cộng đồng và gây quỹ được khoảng 17.000 đô la Mỹ. Anh sau đó đã tuyển dụng 25 tình nguyện viên để giúp hoàn thiện dự án, với hy vọng truyền bá nhận thức về vai trò cấp thiết của quần thể ong.

Vì chỉ có đủ không gian cho một phòng nên các phòng tắm của người cho thuê được đặt trong một ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn gần đó.

Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần vì “căn nhà ong” này không có điện để đem lại trải nghiệm “100% nông thôn”. Du khách sẽ nhận được một túi lạnh để đựng thực phẩm và một chiếc đèn LED chạy bằng năng lượng mặt trời.

Trải nghiệm không kết thúc ở đó. Filomeno sẽ đích thân đón khách và giới thiệu về ong cũng như cách sống chung với chúng. Anh ấy cũng sẽ phục vụ du khách bữa sáng gồm bánh quy tự làm, ricotta, dâu tây và mật ong địa phương (tất nhiên rồi!).

“Đây là nơi đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể ngủ say trong âm thanh và hương thơm đặc biệt của loài ong, trải nghiệm ‘liệu pháp ong’ một cách chân thực và tự nhiên nhất”, Filomeno cho biết.

Căn “Air Bee & Bee” đặc biệt này có giá phòng là 145 đô la Mỹ cho mỗi đêm. Tất cả số tiền thu được sẽ hỗ trợ các dự án bảo tồn ong của địa phương.

Ảnh: Airbnb