Studio Ghibli đóng góp hơn 51 tỷ VND để bảo tồn “khu rừng Totoro”

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều cảnh đẹp như mơ trong các thước phim của Studio Ghibli được bắt nguồn hay lấy cảm hứng từ thế giới thực. Mới đây, hãng phim hoạt hình vô cùng được yêu thích này và người đồng sáng lập Hayao Miyazaki hiện đang nỗ lực ra sức bảo tồn khu rừng mà bộ phim My Neighbor Totoro huyền bí được lấy cảm hứng.

Những khu rừng tươi tốt của xứ sở thần tiên trong bộ phim này được lấy cảm hứng từ thị trấn Tokorozawa, ngay phía bắc Tokyo. Thị trấn này là quê hương của Miyazaki kể từ năm 1970, vì vậy sự an lành của nó thực sự mang lại một ý nghĩa lớn đối với ông, theo SoraNews24 đưa tin.

Thị trưởng của thị trấn là ông Masato Fujimoto vừa thông báo rằng 8,6 mẫu đất ở vùng nông thôn Kaminoyama sẽ được biến thành một “công viên xanh đô thị” được bảo vệ. Để đạt được điều này không phải là chuyện dễ dàng vì nó đòi hỏi một khoản ngân sách rất lớn. May mắn thay, chính quyền địa phương đã nhận được một số trợ giúp từ các nỗ lực gây quỹ cộng đồng và cả đóng góp cá nhân từ chính hoạ sĩ Miyazaki.

Chỉ riêng việc mua mảnh đất thôi đã mất khoảng 2,6 tỷ Yên (gần 450 tỉ VND). Trong đó, Miyazaki đóng góp 300 triệu Yên (51 tỉ VND) và chính quyền địa phương Tokorozawa đóng góp 1,8 tỷ yên (313 tỉ VND) cho dự án.

Studio Ghibli và Miyazaki cũng sẽ đứng đầu một chiến dịch quyên góp cho sáng kiến ​​bảo tồn. Hãng phim hoạt hình đang bán các bức tranh My Neighbor Totoro và các tài liệu sản xuất từ ​​bộ phim cho dân địa phương và người hâm mộ sống bên ngoài thành phố để gây quỹ.

“Khu rừng Totoro” này hiện đang là nơi sinh sống của hơn 7.000 cây xanh và nó sắp trở nên đẹp mê hồn hơn nữa.