“Trên Trời Dưới Biển” Triển lãm cá nhân của Trương Công Tùng

Thông tin sự kiện: 18h, Thứ Năm, ngày 15 tháng 9 năm 2011

@ Sàn Art 3 Mê Linh, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, Trương Công Tùng tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh gần đây với quyết tâm theo đuổi, thách thức những ý tưởng nghệ thuật và kỹ thuật thể hiện qua đối thoại và thử nghiệm. .

Con đường nghệ thuật của Tùng là một minh chứng cho óc sáng tạo trẻ đi vào khám phá lịch sử thông qua mỹ thuật và văn hóa. Tùng cũng là một trong những vị khách thường xuyên đến Sàn Art.

‘Trên trời, dưới biển’ gồm tranh vẽ và sơn dầu trên vải bố và gốm sứ, thể hiện những tìm tòi theo khía cạnh tâm lý của Tùng về những không gian vật chất và nội tâm. Chúng giống như những tấm bản đồ tâm trí tạo nên hình ảnh cho những câu hỏi của anh về cách tương tác với thế giới và cách đẩy những ý tưởng của mình qua sáng tác.

Được đào tạo về ngành sơn mài Việt Nam, Tùng có khả năng dát màu sắc lên trên bề mặt tác phẩm, anh hiểu rằng những lớp màu mỏng đôi khi lại có tác dụng mạnh mẽ. Trong những tác phẩm này, ảnh hưởng của kiến trúc, bản đồ, đồ thị và khoa học viễn tưởng khá rõ ràng trong cách anh chọn lựa chủ đề, qua góc nhìn từ trên xuống và hình ảnh những phi hành gia xuất hiện trên những bề mặt khác nhau. Cách Tùng chọn vật liệu thể hiện khả năng quan sát nhạy bén về quan hệ giữa vật thể và ý tưởng, khi giá trị của chất liệu (sự mỏng manh và độ xốp) liên quan trực tiếp đến suy nghĩ của anh về tình trạng con người.

Sàn Art tích cực hỗ trợ những nghệ sỹ thách thức những ý tưởng của mình qua thử nghiệm và đối thoại. ‘Trên trời, dưới biển’ được triển lãm đến thứ năm, ngày 3 tháng 11.

Sàn Art xin cảm ơn công ty gốm sứ Mỹ Đức và Amarula đã hỗ trợ triển lãm này.

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ Nhung tại: art@san-art.org

Khai mạc triển lãm: 18h, Thứ Năm, ngày 15 tháng 9 năm 2011
Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ Nhung tại: art@san-art.org
Giờ mở cửa phòng tranh và phòng đọc sách:
Thứ Hai – Thứ Bảy, 9h30 – 17h30
Chủ Nhật, đóng cửa