Triển lãm “Hà Nội là” – Thành phố Sáng tạo qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ

[This article is also available in English]

Từ 18/12/2021 – 02/01/2022, triển lãm “Hà Nội là” trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ minh họa cùng tên được phát động vào tháng 8/2021. Triển lãm do UNESCO phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể Thao Thành phố Hà Nội tổ chức, cùng sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG). Chương trình thuộc chuỗi sự kiện Tuần lễ Khơi Nguồn Sáng tạo do Sở Văn Hóa và Thể Thao Thành phố Hà Nội tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2021. 

Triển lãm khắc họa một Hà Nội – Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận với những câu chuyện và hình ảnh vừa thân quen, vừa mới lạ. Những trải nghiệm cá nhân độc đáo của các nghệ sĩ trẻ – trong đó có những người chưa từng đặt chân đến Thủ đô thể hiện qua các tác phẩm triển lãm sẽ đem đến những bất ngờ thú vị. 

Thời gian: 8h00 đến 18h00 Thứ 2 – Thứ 7 từ 18/12/2021 tới 02/01/2022 (Đóng cửa Chủ Nhật)
Địa điểm: Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Triển lãm mở cửa miễn phí. 

Cuộc thi vẽ minh họa và triển lãm “Hà Nội là’’ thuộc dự án Ha Noi Rethink do UNESCO, UN-Habitat và UNIDO khởi xướng và Tập Đoàn SOVICO tài trợ, nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Thông tin về dự án có tại website https://hanoirethink.com/

Thông tin liên hệ báo chí:
Bà Hoàng Huyền, Cán bộ truyền thông, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam
th.hoang@unesco.org | 0858 288 266
https://www.facebook.com/UNESCOinVietNam

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!