Triển lãm Nghệ thuật Metamorphosis – Hình biến sự chuyển hóa rực rỡ trong không gian Kén at Lim Tower

Không gian nghệ thuật ‘KÉN at LIM TOWER’ và thương hiệu cao ốc LIM TOWER đồng công bố triển lãm đầu tiên của KÉN mang tên METAMORPHOSIS | HÌNH BIẾN, lấy cảm hứng từ ý niệm “Nguyên Bản”, lần đầu tiên tại Việt Nam hợp nhất ba tài năng từ ba lĩnh vực nghệ thuật: thời trang, kiến ​​trúc và nghệ thuật thị giác, diễn ra từ ngày 30.11 – 14.12.2019 tại tòa nhà LIM TOWER 3, 29A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

rgb_creative_design_metamorposis-trien-lam-nghe-thuat

Triển lãm METAMORPHOSIS | HÌNH BIẾN giới thiệu đến giới mộ điệu những tác phẩm thời trang chọn lọc mang đậm chất nghệ thuật của nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú. Tất cả những nguyên bản thời trang sẽ đặt bên trong kết cấu kiến ​​trúc độc đáo được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nguyễn Thanh Tân của văn phòng kiến ​​trúc D1 architectural studio lấy cảm hứng từ hình ảnh “Kén Tằm”. Cuối cùng, METAMORPHOSIS | HÌNH BIẾN còn được biến hoá đẹp mắt bằng một tác phẩm nghệ thuật ánh sáng độc đáo của nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long.

METAMORPHOSIS | HÌNH BIẾN đánh dấu sự kết hợp nhuần nhuyễn của ‘KÉN at LIM TOWER’ và hơn 12 thương hiệu và những cá nhân dày dặn kinh nghiệm trong từ đa lĩnh vực: bất động sản, ngân hàng, kiến trúc, thời trang, chiếu sáng…như VietBank, The Marq by Hongkong Land, Cara Lighting, v.v…

rgb-creative-trien-lam-nghe-thuat-Metamorphosis

Để hai tuần triển lãm có thể ra mắt công chúng, ban tổ chức đã dành gần 1 năm để chuẩn bị. Từ những bước đầu nghiền ngẫm, lên ý tưởng cho concept “Nguyên Bản” cho đến công đoạn thực thi và đưa vào trưng bày. Với từng nghệ sĩ, ý niệm “Nguyên Bản” sẽ được diễn dịch bởi các nghệ nhân để trở thành dạng thức phù hợp với lĩnh vực của riêng họ. Sau đó, toàn bộ ekip đã làm việc để hợp nhất các sáng tạo khác nhau nhằm tạo thành một tổng thể hợp nhất hài hòa. Công phu và tâm huyết chính là tinh thần mà toàn bộ ekip mang đến cho người thưởng lãm, với mong muốn giới thiệu một cách trân trọng nhất những sáng tạo nguyên bản của một thế hệ Việt Nam đương đại.

rgb-creative-trien-lam-nghe-thuat-Metamorphosis-02

Nguyễn Hoàng Tú sinh năm 1990 và tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh, chuyên ngành Thiết kế thời trang. Năm 2014, anh là ứng cử viên Việt Nam duy nhất lọt vào Top 12 chung cuộc của Audi Star Creation, đây là một trong bốn sự kiện chính trong tuần lễ thời trang châu Á – Sàn giao dịch thời trang châu Á – AFX. Năm 2019, Nguyễn Hoàng Tú chính thức ký kết thành công hợp tác với agency Thời trang BOON, trụ sở tại Paris, trong đó BOON sẽ là đại diện truyền thông – PR – và thương mại cho thương hiệu Nguyễn Hoàng Tú tại thị trường Châu Âu.

rgb-creative-trien-lam-nghe-thuat-Metamorphosis-05

Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tân thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến ​​trúc có trụ sở tại Việt Nam vào năm 2017 với sứ mệnh góp phần tạo ra đô thị bản sắc từ góc độ kiến trúc. Các công trình của D1 thiết kế nổi bật với nét duyên dáng đặc trưng và tinh thần đương đại của vùng đất, chất liệu và nghệ nhân địa phương. Kết quả trên đến từ triết lý thiết kế: mỗi công trình kiến trúc của D1 là một cuộc đối thoại trường tồn hai chiều giữa công trình với công trình, giữa đô thị với con người và thiên nhiên bản địa.

Cuối cùng là sự góp mặt của Cao Hoàng Long – một nghệ sĩ thị giác năng động tại Sài Gòn. Anh đánh dấu định hướng nghệ thuật của mình từ năm 2011 với tư cách một nghệ sĩ trình diễn thị giác. Long quan tâm đến sự linh hoạt của thời gian và không gian, cũng như sự muôn hình trong trạng thái và cảm xúc của con người. Chủ yếu sử dụng video, âm thanh, ánh sáng; thế giới mạng internet, văn hóa Việt Nam như là chất liệu nghệ thuật, các tác phẩm của Long tập trung khai thác chủ đề bí mật, ký ức, mối liên hệ giữa con người và vũ trụ v.v.

rgb-creative-trien-lam-nghe-thuat-Metamorphosis-03

Đến với triển lãm METAMORPHOSIS | HÌNH BIẾN bạn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ và sáng tạo trong từng đường nét của các tác phẩm nghệ thuật. Từ những vết cắt của không gian hình Kén, kỹ xảo ánh sáng ma mị cho đến sự tỉ mỉ, avant-garde trong từng mẫu thiết kế thời trang được trưng bày trong ‘KÉN at LIM TOWER’. Muốn tác phẩm có chiều sâu và sáng tạo, đòi hỏi người nghệ sĩ phải kỳ công – tinh tế không chỉ về kỹ thuật mà còn cả tâm hồn và tinh thần người nghệ sĩ gửi gắm trong đó.

rgb-creative-trien-lam-nghe-thuat-Metamorphosis-04

Triển lãm METAMORPHOSIS l HÌNH BIẾN được đặt trong toà nhà LIM TOWER 3, sẽ mở cửa tự do từ 9h sáng đến 8h tối ngày 30.11 đến 14.12.2019 để công chúng được chiêm ngưỡng sự hợp nhất độc đáo của 3 nguyên bản từ 3 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau của thế hệ Việt Nam đương đại.

METAMORPHOSIS | HÌNH BIẾN
30.11- 14.12.2019 | 9 AM – 8 PM | Miễn Phí | ken.limtowers.com
29A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

***

VỀ ‘KÉN at LIM TOWER’

‘KÉN at LIM TOWER’ là một thể nghiệm của LIM với mong muốn khai phá và thúc đẩy những tài năng, sản phẩm, và phát triển nguyên bản độc đáo của thế hệ Việt Nam cấp tiến đương đại.

Lấy cảm hứng và đặt tên từ “tổ kén”, nơi những tôi luyện diễn ra trong thầm lặng để có thể chuyển hóa rực rõ, không gian nghệ thuật KÉN là trái tim văn hóa của LIM TOWER 3, hứa hẹn đón chào công chúng với những sự kiện, triển lãm và trải nghiệm chọn lọc và ý nghĩa được chuẩn bị kỹ lưỡng định kì.

 

VỀ LIM TOWER

LIM là thương hiệu phát triển chuỗi các cao ốc văn phòng chất lượng cao tại Việt Nam.

LIM TOWER 3 là tòa nhà hạng A tọa lạc tại 29A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, gần khu trung tâm kinh tế quan trọng tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tòa nhà có tổng cộng 25 tầng, ước tính khoảng 1200 m2/tầng, với 3 tầng hầm cùng các ngân hàng và không gian bán lẻ chất lượng cao tại tầng trệt và thiết kế cảnh quan nhiều mảng xanh lấy cảm hứng từ khu vườn nhiệt đới Việt Nam.

LIM TOWER 3 sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 20 phút, nằm gần trung tâm hội nghị GEM Center cùng nhiều nhà hàng, khách sạn tại khu trung tâm, đồng thời chỉ cách Lãnh Sự Quán Mỹ và Pháp ít phút đi bộ. Đây chính là địa điểm lý tưởng để phát triển việc kinh doanh cho các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.

 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!