Trụ sở chính của Viettel ở Hà Nội, thiết kế bởi Gensler

Là trung tâm của công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam, công trình kiến ​​trúc độc đáo này nổi bật giữa cảnh quan thành phố. Tòa nhà có hình dáng bầu dục được tối ưu hóa khuyến khích một môi trường làm việc cởi mở bằng việc kết nối nhân viên thông qua các không gian sàn liên kết trên tất cả 8 tầng. Bao gồm cả một khán phòng 800 chỗ ngồi phục vụ để cung cấp một không gian tổ chức sự kiện trong chính khuôn viên tòa nhà.

Lấy môi trường làm việc của nhân viên và tính bền vững là động lực thiết kế cốt lõi, tòa nhà được thiết kế từ trong ra ngoài. Các tấm sàn được tùy chỉnh theo độ sâu lý tưởng với hàng loạt cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên đến tất cả các khu vực làm việc và giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo.

Cơ sở này cũng sử dụng các rào cản tự nhiên để chống lại khí hậu nhiệt đới của Hà Nội và nuôi dưỡng một môi trường sống sinh thái trong thành phố. Mặc dù có nhiều ánh sáng tự nhiên, các cửa gió ngang được lắp đặt giúp ngăn nội thất khỏi ánh sáng chói cũng như giảm tải cho hệ thống sưởi, thông gió, và điều hòa không khí.

Thiết kế cảnh quan đẹp mắt về mặt thẩm mỹ kết hợp với các loài thực vật bản địa tạo thành mái nhà xanh mang tính biểu tượng, bên cạnh đó còn có tác dụng làm giảm sức nóng trong suốt cả ngày. Người dùng cũng có thể tận hưởng không gian phá cách tại những khu vườn trên mái bậc thang cảnh quan hai bên mái dốc. Các tính năng xanh khác còn có hệ thống thu gom nước mưa.

  • Thiết kế và hình ảnh: Gensler
  • Diện tích: 23710 m²
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Năm: 2020

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES