Tựa game Chuối “vô tri” gây sốt trên Steam trở nên viral với hơn 140 triệu giờ chơi

Có tên gọi Banana (quả chuối), tựa game miễn phí được nhà phát hành Sky cung cấp trên Steam đang gây sốt cả thế giới.

Tựa game Banana có lối chơi và đồ hoạ… chuối theo đúng nghĩa đen. Tất cả những gì bạn có ở game này là một quả chuối vàng được đặt trên phông nền đơn điệu. Nhiệm vụ game đưa ra hết sức đơn giản và có phần “vô tri”, người chơi chỉ cần nhấp chuột vào quả chuối và hệ thống sẽ đếm xem họ đã click được bao nhiêu lần.

Phần thưởng cho người chơi đã lặp đi lặp lại một hành động nhàm chán là những quả chuối khác nhau được Banana tặng ngẫu nhiên. Một số chuối thưởng sẽ có màu đặc biệt, một số khác được thiết kế với những Meme nổi tiếng như chú chó Shiba. 

Để thêm phần “nghiêm túc” và hấp dẫn, tựa game Banana cho phép người chơi bán các quả chuối này dưới dạng vật phẩm ảo cho người chơi khác, tương tự với skin vũ khí hiếm trong game Counter-Strike 2.

Điều lố bịch ở đây là một số loại chuối được bán với mức giá cắt cổ. Một số quả chuối hiếm như Special Golden Banana (chuối vàng đặc biệt) bị chủ hàng hét giá 1,3 triệu USD, tất nhiên là có người mua không thì chưa biết.

Một quả chuối vàng đặc biệt trong game bị hét giá lên đến 1.3 triệu USD.

Banana được ra mắt vào cuối tháng 4/2024, nhưng theo số liệu thống kê trên SteamDB, trò chơi chỉ bắt đầu có số lượng người chơi mới tăng vọt vào giữa tháng 5. Đến đầu tháng 6, đã có hơn 46.000 người chơi chạm vào quả chuối ảo đó cùng lúc.

Game Banana lên đầu bảng

Đó thực sự là một con số rất lớn đối với bất kỳ trò chơi nào trên Steam. Số lượng người chơi đồng thời cho Banana đang tiếp tục tăng lên và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo thống kê vào chiều ngày 19/06, Banana đã thu về hơn 140 triệu giờ chơi và cao điểm thu hút tới 862.508 người chơi cùng lúc. Điều này khiến nó trở thành trò chơi phổ biến thứ 2 trên Steam ở thời điểm hiện tại, chỉ sau Counter-Strike 2 của Valve.

Game Banana lọt top những trò chơi được nhiều người chơi cùng lúc nhất trên Steam.

Sự thành công bất ngờ của Banana cho thấy thế giới game luôn có những ngoại lệ nực cười, khi hiệu ứng đám đông và sự tò mò phá vỡ mọi logic thông thường. Cơn sốt Banana giống như nhát dao cứa thẳng vào tim những nhà phát triển game chuyên nghiệp, những người đã dành nhiều năm trời làm việc và học tập, tạo ra những sản phẩm bằng mồ hôi tâm huyết mà không một ai thèm chú ý đến.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!