Michelin Guide công bố 42 nhà hàng Việt Nam “ngon, giá phải chăng” ở hạng mục Bid Gourmand 2024

Michelin vừa công bố 42 nhà hàng “ngon, giá phải chăng” Bid Gourmand 2024 ở Việt Nam trong đó có 18 đại diện Hà Nội và 24 ở TP HCM.

Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide năm 2024 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Michelin đã hé lộ danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại hai thành phố lớn này.

42 nhà hàng nằm trong Bid Gourmand 2024 do Michelin Guide (Cẩm nang Michelin) vinh danh do “có chất lượng món ăn tốt với giá cả phải chăng”, theo đánh giá của các thẩm định viên Michelin.

Món ăn của nhà hàng Sol Kitchen & Bar. (Ảnh: BTC)

Giải thưởng Bib Gourmand – tượng trưng cho nhân vật mang tính biểu tượng “Bibendum” hay còn gọi là Người Lốp Michelin (Michelin Man) khẳng định các cơ sở ăn uống với chất lượng món ăn tuyệt vời đi kèm giá trị tương xứng. Do đó, danh sách các cơ sở ăn uống Bib Gourmand được cộng đồng sử dụng Michelin Guide theo dõi nhằm tìm kiếm những bữa ăn ngon với giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như hương vị.

Món ăn của nhà hàng Luk Lak ở Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết danh sách của Michelin 2024 là “lời mời gửi đến những thực khách sành ăn khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng của ẩm thực Việt”. Danh sách các nhà hàng được các thanh tra của Michelin công bố trong năm nay đảm bảo mang lại cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng. Với tiêu chí ngon, bổ, rẻ, các nhà hàng Bib Gourmand thường được nhiều người theo dõi và chú ý.

Danh sách 42 nhà hàng Michelin Bib Gourmand 2024:

18 nhà hàng Michelin Bib Gourmand 2024 tại Hà Nội

18 nhà hàng Michelin Bib Gourmand 2024 tại Hà Nội

1946 Cua BacMiến lươn Đông Thịnh (mới)
Xới CơmThe East
Bún Chả Chan (mới)Luklak (mới)
Bún Chả Ta (phố Nguyễn Hữu Huân)Mr Bảy Miền Tây (mới)
Chả cá Thăng LongPhở 10 Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm)
Chào BạnPhở Bò Ấu Triệu
Don Duck Old QuarterPhở Khôi Hói (mới)
Tuyết bún chả 34Phở Gia Truyền (Hoàn Kiếm)
HabakukPhở Gà Nguyệt
24 nhà hàng Bib Gourmand 2024 tại TP. Hồ Chí Minh
24 nhà hàng Bib Gourmand 2024 tại TP. Hồ Chí Minh

24 nhà hàng Michelin Bib Gourmand 2024 tại TP. Hồ Chí Minh

Bánh Xèo 46A (mới)Phở Chào
Bếp Mẹ ỉn (phố Lê Thánh Tôn)Phở Hòa Pasteur
Bò Kho Gánh (mới)Phở Hoàng
Bún bò Huế 14B (mới)Phở Hương Bình
Chay Garden (quận 3)Phở Lệ (quận 5)
Cơm Tấm Ba GhiềnPhở miến gà Kỳ Đồng
Cục Gạch quánPhở Minh
Dim Tu TacPhở Phượng
Hồng Phát (quận 3)Sol Kitchen & Bar (mới)
Mặn Mòi (mới)Tiệm cơm thố Chuyên Ký (mới)
Hum GardenVị Quê Kitchen (mới)
Nhà Tú (mới)Xôi Bát

Toàn bộ danh sách cơ sở ăn uống tuyển chọn năm 2024 của Michelin Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, trong đó bao gồm Sao Michelin (Michelin Stars) và Giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards) sẽ được tiết lộ vào ngày 27/6 tới.


Năm 2023, lần đầu tiên Michelin đến Việt Nam để thẩm định và trao sao cho các nhà hàng tại TP HCM và Hà Nội. Bốn nhà hàng Việt đầu tiên được trao một sao Michelin gồm Ănăn Saigon ở TP HCM; Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị ở Hà Nội.

“Sao” là hệ thống phân loại xếp hạng của Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực uy tín nhất thế giới. Một sao dành cho nhà hàng “có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức”. Hai sao là “nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để khách ghé thăm”. Ba sao (cao nhất) là nơi “chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức”.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!