Tuần này có gì – Ở đâu | Tuần từ 24/07 – 30/07

Bản tin tổng hợp các sự kiện nghệ thuật, thiết kế – sáng tạo nổi bật trong tuần từ 24/07 – 30/07

Talkshow – Workshop

Design Cafe 7 – Production Meetup: Live Action vs Motion Design

DesignCafe7_Poster

Khi mà Video Marketing ngày càng hot thì các công việc liên quan tới cái nghề này cũng hot không kém. Chẳng thế mà các bạn sinh viên khi vừa mới ra trường “hăm hở” vác CV và Portfolio đến các Production House để thử vận may. Tuy nhiên làm thì mới tỉnh, bởi Production House cũng có dăm bảy loại chứ không đơn thuần chỉ sản xuất mình TVC.

Vậy bạn nghĩ sao về một ngày cuối tuần đẹp trời, ngồi bên ly cafe, cùng nghe chia sẻ từ các bậc tiền bối về lĩnh vực thú vị này. Nếu thích điều đó thì Design Cafe 7 là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Được tổ chức bởi Red Cat Academy với chủ đề Production Meetup, Design Cafe 7 hứa hẹn giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về 2 xu hương video marketing đang hot: Live Action và 3D Motion.

Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký tham dự xem tại đây.


Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa

rgb_creative_tuannaycogiodau_243007_1

Thời gian: Thứ Bảy 29/07. Từ 15h00 đến 17h30
Địa điểm: Salon văn hóa cà phê thứ bảy, số 19b Phạm Ngọc Thạch, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

Sự kiện “Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa” là sự kiện được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin về nghề viết, truyền cảm hứng sáng tác, phát triển văn hóa đọc đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các tác giả.

Các tác giả/ diễn giả sẽ tham gia chương trình:

– Rosie Nguyễn: Tác giả của cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, “Ta balô trên đất Á”. Chị là một blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kỹ năng và huấn luyện viên yoga. Ngoài việc viết lách và giảng dạy chị còn là một người tự học, một tay balo, một người mộng mơ và tràn đầy tình yêu cuộc sống.

– Dreamiie Thân: Tên thật là Thân Ngọc Hà Duyên, tác giả “Bước ngưỡng vọng”, là một bạn trẻ đang làm việc tại Sài gòn với những bước đầu trong dự án khởi nghiệp.

– Đặng Quốc Bảo: được biết đến với nhiều đầu sách đã xuất bản như: Thức dậy và mơ đi, Không giới hạn, Chuyện con quạ muốn bay đến sao hỏa, Tay tác giả muốn làm điều thật lạ… Ngoài công việc sáng tác, anh còn là một giáo viên Yoga, đồng thời tổ chức rất nhiều các dự án về cộng đồng trong lĩnh vực sáng tác, xuất bản và phát triển văn hóa đọc.

– Lê Hữu Nam: Anh đang làm phóng viên tự do, đã xuất bản các cuốn sách Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh (2016), tiểu thuyết đầu tay Vì chưa bao giờ kết thúc (2016).

Đăng ký tham dự: https://goo.gl/be2aCg

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ.

– Tuy nhiên do số lượng ghế ngồi có hạn nên BTC sẽ ưu tiên dành cho bạn đăng ký sớm nhất.

*Lưu ý: Bạn chỉ trả tiền nước uống tại quán và tiền gửi xe.


Khoa học đồng tâm

rgb_creative_tuannaycogiodau_243007_2

Thời gian: Thứ Bảy 29/07. Từ 14h00 – 18h00
Địa điểm: ERC Internetional, số 88 đường Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Với mong muốn mang “cái tâm” của khoa học là phục vụ cuộc sống đến với người trẻ, sự kiện mở rộng cho tất cả những bạn trẻ quan tâm đến khoa học, giá trị và ứng dụng thực tiễn của khoa học vào đời sống. Sự kiện bao gồm 2 phần:

PHẦN 1: SCIENCE FAIR

Người tham dự được trải nghiệm các booth tương tác để “làm bạn” với khoa học và “chơi” cùng khoa học. Tại đó, người tham dự được tìm hiểu, giải thích về các hiện tượng khoa học thú vị và có cơ hội tự mình thực hiện dưới sự hướng dẫn của BTC.

PHẦN 2: SCIENCE TALK

– NHỮNG BÀI CHIA SẺ mang đến góc nhìn đa chiều về việc tiếp nhận và ứng dụng khoa học, về câu chuyện làm khoa học vì cộng đồng từ các diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải – nhà sáng chế nổi tiếng với sản phẩm “Mắt Thần” cho người khiếm thị, Thạc sĩ Đoàn Thiên Phúc – người sáng lập công ty SetechViet với sản phẩm chống trộm xe máy và công dân tiêu biểu của thành phố, v.v…

– THẢO LUẬN BÀN TRÒN cùng tất cả diễn giả.

Chi tiết về sự kiện và cách thức tham dự xem tại đây.


Các bước chuẩn để thiết kế Mobile App từ requirements

rgb_creative_tuannaycogiodau_243007_3

Thời gian: 18h00 – 21h00. Thứ sáu 28/07
Địa điểm: Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

Mobile app gần như đã thay đổi hoàn toàn cách doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng, đối tác… Với khả năng đa dạng, từ cấu hình, giao diện đến sự tiện lợi, giá thành, Mobile app có thể tích hợp và truyền tải mọi giá trị của thương hiệu, của sản phẩm. Giờ đây, tất cả đã “thu bé lại vừa bằng vài thao tác trên màn hình cảm ứng”!

Sự chuyển dịch về thiết kế từ PC/ máy tính sang màn hình di động mở ra cơ hội lớn cho các lập trình viên thể hiện kĩ thuật lập trình nhanh chóng, hiệu quả ngay từ khâu nhận requirements.

Đăng ký tại tham dự tại đây.


Mây tre đan: Chuyện chưa kể

rgb_creative_tuannaycogiodau_243007_4

Thời gian: 09h00 – 18h00, thứ bảy 29/07/2017
Địa điểm: Không gian Giao lưu Văn hóa Hà Nội 1010, 32 Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Thông tin từ nhà tổ chức:

Mời các bạn đến với chương trình “Mây Tre Đan: Chuyện Chưa Kể”. Sự kiện được tổ chức như một Workshop, nhằm tăng tính giao lưu giữa người tham gia và tạo cơ hội để các bạn được tìm hiểu sâu hơn nữa về làng nghề, người nghệ nhân và sản phẩm mây tre đan.

Đến với sự kiện, các bạn sẽ được tham gia các hoạt động thú vị như:

– Chơi các trò chơi dân gian
– Chơi trò chơi “Giải đố tìm kho báu”
– Tham dự Talkshow của nghệ nhân ưu tú đến từ làng nghề Phú Vinh: “Những ngộ nhận về làng nghề mây tre đan”
– Xem người nghệ nhân trổ tài và trực tiếp thử sức làm sản phẩm
– Tham dự triển lãm về sản phẩm thủ công mây tre đan truyền thống
cùng hàng loạt những điều cực kỳ thú vị và bất ngờ đang chờ đón bạn tại đây!

Mở cửa tự do