Ứng dụng vẽ minh hoạ Procreate tuyên bố không phát triển công cụ AI vì lo ngại vấn đề thu thập dữ liệu

Mới đây ứng dụng vẽ minh hoạ nổi tiếng – Procreate đã tạo sự chú ý lớn trên Twitter khi tuyên bố rằng công ty sẽ không phát triển bất kỳ công cụ nào liên quan AI trên ứng dụng của họ.

Vài ngày trước, Procreate được tag vào một tweet của người dùng Twitter có nội dung rằng ứng dụng này đang bị tụt lại trong cuộc đua về việc tích hợp AI cũng như các tính năng vẽ 3D hiện tại không hỗ trợ được nhiều cho người dùng. Sau đó Procreate đã retweet với nội dung: “We have no plans to introduce AI image generation or other AI-based generative tools, as current data collection and usage practices common in AI engines aren’t in-line with our values.” (Tạm dịch: “Chúng tôi không có kế hoạch giới thiệu công cụ tạo hình ảnh bằng AI hoặc bất kỳ công cụ nào khác dựa trên AI, vì các hoạt động thu thập và cách sử dụng dữ liệu đang phổ biến trong các công cụ AI hiện tại không phù hợp với các giá trị của chúng tôi.”)

Lời phản hồi cũng được xem như tuyên bố của Procreate về AI này đã nhận được 1 triệu lượt xem và hơn 25 ngàn like chỉ sau 1 ngày. Động thái trên của Procreate cũng tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của người dùng, đặc biệt là cộng đồng hoạ sĩ.