Van Cleef & Arpels – chiếc đồng hồ độc lạ “sang chảnh”: xem giờ bằng cách đếm hoa nở

Chiếc đồng hồ Van Cleef & Arpels Lady Heures Florales Cerisier có giá sương sương 7 tỷ đồng nhưng muốn xem giờ cũng là một “thách thức”. Hoàn toàn không có kim và vạch số, người đeo phải đếm số hoa nở trên mặt đồng hồ để biết đang là mấy giờ.

Vào năm 2022, thương hiệu trang sức, đồng hồ cao cấp của PhápVan Cleef & Arpels cho ra mắt một chiếc đồng hồ độc đáo. Khác hẳn với những chiếc đồng hồ thông thường, Van Cleef & Arpels Lady Heures Florales Cerisier không hề có kim hay vạch số, thay vào đó là những những bông hoa màu hồng được chế tác hoàn hảo, đặt xen kẽ giữa phông nền của những cánh bướm và cành cây màu xanh, sẽ tự động mở ra theo giờ.

Van Cleef & Arpels Lady Heures Florales Cerisier: Cách người giàu đếm giờ

Chiếc đồng hồ này có giá sương sương 7 tỷ đồng và cách xem giờ cũng khá “đơn giản”, người đeo khi muốn biết thời gian thay vì nhìn số thì phải đếm số lượng hoa nở bên trong đồng hồ. Cụ thể, số hoa nở đại diện cho số giờ, trong khi đó để xem được số phút, người dùng phải xoay ngang cổ tay vì chức năng này được đặt ở bên hông đồng hồ. Với Lady Arpels Heures Florales Cerisier, bạn sẽ được ngắm nhìn sự tái hiện chuyển động của cánh hoa sau mỗi 60 phút, đem đến cảm giác thích thú, bất ngờ.

Được lấy cảm hứng từ cuốn sách Philosophia Botanica của nhà thực vật học Carl Von Linné, hai tạo tác thời gian phức tạp này là thành quả sau 5 năm nghiên cứu và phát triển của đội ngũ kỹ sư kim hoàn lừng danh. Không chỉ vậy, thiết kế này của Van Cleef & Arpels cũng giúp thương hiệu chiến thắng giải thưởng Sáng tạo Đồng hồ cơ khí Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG).

Van Cleef & Arpels là thương hiệu cao cấp của Pháp, các sản phẩm của họ thường xuất hiện hình ảnh của hoa, động vật và tiên, được sử dụng bởi những biểu tượng thời trang thế giới như Farah Pahlavi, Công nương Windsor, Grace Kelly và Elizabeth Taylor.