Thử nghiệm Generative Fill mở rộng khung ảnh artwork của các nghệ sĩ rap Việt với AI

Generative Fill – tính năng xử lý mở rộng ảnh bằng AI mới ra mắt của Adobe Photoshop (Beta) tạo nhiều chú ý cho giới thiết kế sáng tạo. Các artist và designer đã “ra tay” thử nghiệm tính năng mới mẻ này trên nhiều artwork khác nhau để cùng xem kết quả mà công cụ Generative Fill có thể mang lại.

Đoàn Xuân Trường, một designer đến từ Hà Nội cũng đã thử nghiệm tính năng này với một vài artwork của các nghệ sĩ rap Việt Nam. Artwork là các thiết kế bìa album/single của các ca sĩ như Suboi, MCK, 16 Typh, Hoàng Thuỳ Linh,.. được ứng dụng tính năng Generative Fill để mở khung ảnh rộng hơn. Cùng xem các kết quả nhận được như thế nào nhé!

Adobe Photoshop vừa giới thiệu đến người dùng công cụ AI tổng hợp mới cho phép nhanh chóng mở rộng hình ảnh, thêm hoặc xóa các đối tượng chỉ bằng các lời nhắc văn bản (text prompts). Có tên là Generative Fill, đây là một trong những tính năng đầu tiên trong bộ ứng dụng Creative Cloud tận dụng sức mạnh của trình tạo hình ảnh bằng AI Firefly, vốn được Adobe phát hành dưới dạng bản beta chỉ dành cho web vào tháng 3 vừa rồi.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!