Vedana Restaurant – kiến trúc bằng tre ấn tượng ngoài vườn quốc gia Cúc Phương

Nằm ở rìa phía ngoài vườn quốc gia Cúc Phương, Nhà hàng Vedana là một phần trong quy hoạch tổng thể của Vedana Resort.

Mái nhà hình tròn ba đầu hồi, rộng tới 1050 mét vuông, được ghép từ hai mái hình vành khuyên xếp chồng lên nhau và một mái vòm ở trên, được tách ra tương ứng bằng các dải sáng. Bán kính lớn nhất khoảng 18 m trong khi chiều cao của cấu trúc là gần 16 m, khiến nó trở thành cấu trúc tre cao nhất của VTN Architects cho đến nay. Mái nhà bậc thang, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống, được làm từ 36 khung mô-đun trông giống như một cấu trúc nhiều tầng, nhưng đều nằm trên một tầng duy nhất.

Nhà hàng có vị trí chiến lược cạnh hồ nhân tạo có chức năng điều hòa không khí tự nhiên. Tận dụng hồ là điều cần thiết liên quan đến thời tiết nóng ẩm trong mùa hè ở Cúc Phương nói riêng và miền Bắc Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, hồ còn là một hồ chứa khổng lồ để lưu trữ nước mưa và nước ngầm từ trên núi. Sau đó, hồ được sử dụng để tưới tiêu cho tất cả các loài thực vật trên khu đất rộng 16,4 ha, bao gồm khoảng 15000 cây hoa như một phần trong kế hoạch dài hạn của khu nghỉ mát.

Nhờ tính mở của nhà hàng, không gian trong nhà dần dần đi lên không gian ngoài trời thông qua không gian bán ngoài trời, tạo ra trải nghiệm không gian phong phú cho du khách. Họ có thể cảm nhận cả không gian bên trong và bên ngoài, cũng như bên trong của kiến ​​trúc tre và bên ngoài bao gồm núi và hồ cùng một lúc.

  • Thiết kế: VTN Architects
  • Diện tích: 1000 m²
  • Địa điểm: Thôn Đồng Tâm, Nho Quan, Ninh Bình, Vietnam
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES