Vogue phát hành ấn phẩm chữ nổi đầu tiên dành cho người khiếm thị

Để truyền tải thông điệp về sự hòa nhập và trao quyền, tạp chí Vogue của Anh vừa cho phát hành phiên bản chữ nổi của ấn phẩm tháng 5 có tên Reframing Fashion: Dynamic, Daring & Disabled.

Ấn phẩm tháng này giới thiệu 19 biểu tượng nổi bật trong các lĩnh vực thời trang, nghệ thuật, hoạt động tích cực và thể thao bất chấp khuyết tật của họ. Tạp chí cũng tỏ ra đầy tham vọng khi cho giới thiệu 5 phiên bản cùng năm trang bìa khác nhau, với hình ảnh của diễn viên Selma Blair, người được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng vào năm 2018; Sinéad Burke, một nhà văn và nhà hoạt động, đồng thời là biên tập viên tư vấn của Tilting the Lens; nghệ sĩ biểu diễn ngôn ngữ ký hiệu Justina Miles, người đã tỏa sáng tại Super Bowl cùng Rihanna năm nay; người mẫu da màu, khuyết tật, chuyển giới Aaron Rose Philip; và người mẫu mắc hội chứng Down Ellie Goldstein.

“Lần đầu tiên trong lịch sử của Vogue Anh, tôi vui mừng chia sẻ rằng tạp chí hiện đã có phiên bản chữ nổi dành cho người khiếm thị và cận thị”, tổng biên tập tạp chí Vogue Anh Edward Enninful đã chia sẻ trên Instagram.

Enninful nói thêm rằng trong quá trình chuẩn bị số đặc biệt này, nhóm đã nhận ra “điều quan trọng nhất chính là những thay đổi mang tính hữu hình và có giá trị lâu dài.”

Kim Charlson, giám đốc điều hành của thư viện sách nói và chữ nổi tại Trường dành cho người mù Perkins, đã ca ngợi động thái “thay đổi cuộc chơi” này của Vogue và hy vọng các nhà phát hành nổi tiếng khác cũng sẽ học theo và cho ra mắt phiên bản chữ nổi cho ấn phẩm của họ.

Ấn bản chữ nổi của tạp chí Vogue Anh tháng 5 năm 2023 hiện có sẵn ở các định dạng vật lý, kỹ thuật số và âm thanh. Độc giả là người khiếm thị có khai báo ở Vương quốc Anh có thể đổi lấy một bản in miễn phí theo chương trình Articles for the Blind của Royal Mail, còn độc giả ở nước ngoài sẽ chỉ phải trả phí chuyển phát. Khách hàng cũng có thể yêu cầu gửi file âm thanh hoặc file chữ nổi để in miễn phí tại nhà bằng cách gửi email tới địa chỉ accessvogue@condenast.co.uk.

Theo: Yahoo Life
Ảnh: British Vogue

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!