Lướt Feed: Điểm tin sáng tạo, quảng cáo, văn hoá tuần 8 – 14/5

Cùng RGB điểm qua những thông tin Sáng tạo, quảng cáo, văn hoá nổi bật trong tuần 8 đến 14/5. Lướt Fanpage RGB để xem thêm những tin mới thú vị mỗi ngày!

YOUTUBE CHẶN NGƯỜI DÙNG XÀI ADBLOCK ĐỂ BUỘC HỌ MUA YOUTUBE PREMIUM NẾU MUỐN BỎ QUA QUẢNG CÁO
YOUTUBE CHẶN NGƯỜI DÙNG XÀI ADBLOCK ĐỂ BUỘC HỌ MUA YOUTUBE PREMIUM NẾU MUỐN BỎ QUA QUẢNG CÁO

Vừa qua, tài khoản Reedit Sazk100 chia sẻ hình ảnh cửa sổ thông báo của Youtube cảnh báo trình duyệt dang sử dụng AdBlock và buộc họ cho phép quảng cáo nếu muốn tiếp tục xem hoặc mua Youtube Premium.

Đại diện Google cũng xác nhận thông tin trên, cho biết đây là 1 thử nghiệm toàn cầu để khuyến khích người dùng cho phép chạy quảng cáo hoặc thử trải nghiệm Premium. Dù mới là thử nghiệm thế nhưng khả năng cao Google sẽ áp đạt phương thức này khi trước đó hãng đã báo cáo về việc thử các biện pháp nhằm tránh việc thất thu do AdBlock trong nhiều năm trở lại đây vốn gây bất lợi cho hãng và các đối tác.

TWITTER CÓ NỮ CEO MỚI THAY CHO ELON MUSK

Mặc dù mới chỉ tiếp quản Twitter được 7 tháng, thế nhưng Elon Musk đã tìm ra một CEO mới để thay thế mình tiếp quản công việc kinh doanh. Tin tức này đến từ chính tài khoản Twitter của Musk vào ngày hôm qua, nói rằng mình đã tìm được người thay thế cho vai trò này và “cô ấy” sẽ bắt đầu công việc sau khoảng sáu tuần nữa.

Và hôm nay, “cô ấy” đã chính thức lộ diện: đó chính là Linda Yaccarino, cựu giám đốc quảng cáo của tập đoàn truyền thông NBCUniversal. Đọc tiếp

2024 CÒN CHƯA ĐẾN THẾ NHƯNG MÀU CỦA NĂM 2025 ĐÃ XUẤT HIỆN

Mới đây, hệ thống màu sắc Coloro dưới sự hỗ trợ từ Worth Global Style Network (WGSN), một công ty chuyên dự báo xu hướng nổi tiếng với mức độ chính xác lên đến 90%, đã đi trước thời đại và công bố ‘Future Dusk’, một màu xanh tím sẫm nhuốm màu bầu trời đêm, sẽ chính là màu sắc của năm 2025.

Cũng giống như các dự đoán về màu sắc của các năm trước đó, WGSN và Coloro xác định màu sắc của năm 2025 dựa trên những hiểu biết sâu sắc về các mô hình và xu hướng mới nổi trong xã hội. Ví dụ, Future Dusk đại diện cho sức hút ngày càng tăng của du lịch vũ trụ, trí tuệ nhân tạo (AI), metaverse và nhiều chủ đề khác thuộc lĩnh vực công nghệ, sáng tạo, chính trị và môi trường. Đọc tiếp

HOT NHẤT INSTAGRAM LÚC NÀY: MRBEAST MỪNG SINH NHẬT MÌNH BẰNG CÁCH TẶNG 50.000$ CHO 5 FOLLOWER MAY MẮN

Jimmy Donaldson, hay được biết đến với cái tên MrBeast, đang tổ chức sinh nhật của mình bằng cách tặng 50.000 đô la cho 5 người dùng Instagram may mắn.

Vào chủ nhật vừa rồi, MrBeast đã đăng lên Instagram bài đăng chúc mừng sinh nhật của mình và thông báo rằng anh ấy sẽ tặng 50.000 đô la cho năm người theo dõi (10.000 đô la cho mỗi người)

Để có cơ hội nhận món quà này, follower phải chia sẻ bài đăng lên Story của họ và tag một ai đó vào phần bình luận. Anh cũng nhắc nhở rằng những người chưa follow anh ấy sẽ không thể nhận được tiền vì anh ấy sẽ không thể DM (tin nhắn trực tiếp) cho họ.

HÃNG BIA BIẾN VỎ CHAI BIA THÀNH MÁI NGÓI NHỜ CÔNG DỤNG CHỐNG TIA UV VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Thành phố Arequipa ở Peru được biết đến là nơi có mức độ tia cực tím cao nhất thế giới, cao đến gấp 2 lần sa mạc Sahara.

Để nâng cao nhận thức của người dân địa phương về vấn đề này cũng như hạn chế tác hại của tia UV, Arequipeña, thương hiệu bia của AB InBev tại Peru, đã hợp tác với agency VMLY&R để biến những chai bia đã sử dụng thành vật liệu chống nắng và tia UV vô cùng hiệu quả.

Theo LBB Online, sở dĩ những chai bia có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn chặn tia UV là bởi vì chúng vốn được tích hợp sẵn khả năng chống tia cực tím 400, nhằm bảo vệ bia không bị hỏng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đọc tiếp