Wacom chính thức lên tiếng vụ banner quảng cáo dùng ảnh AI: chúng tôi mua ảnh từ bên thứ ba và không chắc chúng là sản phẩm từ AI

Wacom chính thức lên tiếng về sự việc nghi vấn dùng ảnh AI làm quảng cáo khiến người dùng phẫn nộ.

Vừa qua, banner quảng cáo sản phẩm bảng vẽ nghi vấn sử dụng ảnh vẽ A.I đã khiến Wacom hứng chịu nhiều gạch đá và sự thất vọng của cộng đồng artist. Dù đã cho tháo bài đăng quảng cáo ngay khi người dùng lên tiếng, thương hiệu bảng vẽ từ Nhật Bản vẫn bị một làn sóng tranh cãi và chỉ trích dữ dội từ người dùng.

Mới đây, Wacom đã chính thức lên tiếng về vụ việc và đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội chính thức của mình. Trong bài đăng, Wacom đã giải thích:

Thông báo chính thức từ Wacom về nghi vấn dùng ảnh AI làm quảng cáo

“Đây là những gì đã xảy ra: Wacom đã mua những hình ảnh này thông qua một nhà cung cấp thứ ba, nơi được chỉ ra rằng chúng không phải hình ảnh do A.I tạo ra. Chúng tôi đã xem xét các hình ảnh thông qua một số công cụ trực tuyến phổ biến và có cùng kết luận rằng hình ảnh này không phải sản phẩm từ A.I. Tuy nhiên, dựa trên phản hồi của cộng đồng, hiện tại chúng tôi không chắc những hình ảnh này được tạo ra như thế nào. Vì lý do này, chúng tôi ngay lập tức ngừng sử dụng chúng”. Trong thông báo, Wacom cũng cho biết: “Chúng tôi đang xem xét và cập nhật các quy trình của mình để tránh điều này có thể xảy ra lần nữa”.

Bài thông báo của Wacom đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội. Phản ứng hầu hết của người dùng là không hài lòng với việc Wacom đổ lỗi cho bên thứ ba và đã không có các tiêu chí đánh giá đúng cho các sản phẩm thiết kế của mình.