Zhong Lin, nữ nhiếp ảnh gia người Malaysia với các tác phẩm siêu thực đầy mê hoặc

Sở hữu nhiều tác phẩm được giới thiệu trên các tạp chí nổi tiếng thế giới, gần đây nhất là đảm nhiệm vai trò chụp hình cho nhà 88rising tại Coachella, Zhong Lin là một trong những nghệ sỹ trẻ nổi bật nhất tại Malaysia với các bức ảnh mang phong cách siêu thực đầy mê hoặc.

Mặc dù có nhiều người cho rằng các bức ảnh của cô thuộc trường phái chủ nghĩa siêu thực, tuy nhiên nếu hỏi Zhong Lin, cô sẽ không định nghĩa chúng bằng từ đó vì cô không muốn giới hạn các tác phẩm của mình trong bất kỳ từ ngữ nào.

“Mọi hình ảnh mà chúng ta thấy đều được đến từ một khoảng trống trước đó. Tôi học được rằng không có đúng hay sai khi tạo ra bất cứ thứ gì từ sự trống rỗng này cả. Và tôi cũng cảm thấy thú vị khi có thể tạo ra một tác phẩm từ sự không giới hạn này. Đừng để bị hạn chế bởi bất kỳ định nghĩa nào.” Zhong Lin chia sẻ với CNN vào năm ngoái.

Zhong Lin nói rằng phong cách của cô chịu ảnh hưởng từ nguồn gốc mà cô ấy lớn lên, chủ nghĩa đa văn hóa. Cô là một người Malaysia gốc Hoa. Zhong Lin không giới hạn bản thân phải phát triển theo hướng này hay hướng kia, chính vì vậy các tác phẩm của cô thường là sự kết hợp của nhiều thứ hoà quyện lại với nhau, tạo thành một hình ảnh siêu thực đầy mê hoặc. 

“Tôi lớn lên vừa ăn đồ ăn Malaysia vừa xem phim Hollywood, nói chuyện bằng tiếng Quan Thoại trên nền nhạc Ấn Độ. Tất cả tạo thành một Zhong Lin như ngày hôm nay. Tôi muốn tiếp tục khám phá sự đa dạng không giới hạn. Tôi muốn bắt đầu tạo ra những bức ảnh từ hư vô không giới hạn trong bất kỳ khung hình nào.” Zhong Lin nói.

Ảnh: Zhong Lin

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!