14 cố vấn chuyên môn tại Vietnam Halography 2021 – Họ là ai?

Thành công của Vietnam Halography qua các năm đều may mắn có được sự đồng hành của các cố vấn chuyên môn – những tên tuổi hàng đầu trong ngành Thiết Kế và Sáng Tạo. Và Vietnam Halography 2021 tiếp tục nhận được sự ủng hộ và cố vấn về mặt chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành. 

Hãy cùng điểm qua các thông tin về 14 cố vấn chuyên môn – những người sẽ  “cầm cân nảy mực” để chọn ra những tác giả, dự án xuất sắc nhất trong các hạng mục của festival sáng tạo thường niên Vietnam Halography năm nay.

1. JIMMI TUẤN – FOUNDER & CREATIVE DIRECTOR AT BRATUS

Jimmi Tuấn, một trong những nhà tiên phong mạnh mẽ trong lĩnh vực sáng tạo thương hiệu hiện đại của Việt Nam. Là một chuyên gia đa nhiệm về xây dựng thương hiệu từ tư vấn, xây dựng ý tưởng thương hiệu, định hướng sáng tạo đến thực thi thiết kế. Jimmi Tuấn luôn không ngừng tìm kiếm và đổi mới về cách một nhận diện thương hiệu có thể kết nối với con người. Giải pháp của Anh đưa ra luôn gắn chiến lược kinh doanh với chiến lược nhận diện thương hiệu một cách chặt chẽ để đạt được hiệu quả trong việc thúc đẩy tính giao tiếp và nền văn hoá hành động.

Với Anh, mỗi thương hiệu là một thực thể sống động, Anh mong muốn mang đến cho mỗi thương hiệu một cuộc sống phong phú có thể tự giao tiếp linh hoạt và kết nối sinh động trong bối cảnh hiện đại.

Với ngành sáng tạo tại Việt Nam, Anh là một cái tên quen thuộc và là người tạo dấu ấn thiết kế của Việt Nam trên sân chơi quốc tế từ đầu thập kỷ trước.

Thành công trong hành trình xây dựng Bratus Agency đã truyền cảm hứng rất lớn cho các thế hệ nhà thiết kế trẻ và những cá nhân khởi nghiệp trong ngành sáng tạo thương hiệu. Anh và đội ngũ cộng sự tại Bratus đã liên tục giành được nhiều giải thưởng thiết kế quốc tế uy tín như Pentawards, Communication Art, Graphis, a’ Design Award, International Design Awards, Top awards Asia…vvv

2. HOÀNG NGUYỄN – Co-Founder/ Product Design Coach at GEEK Up

Hoàng Nguyễn là một trong những cá nhân tiên phong trong lĩnh vực Product Design tại Việt Nam.

Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ, trong đó với hơn 5 năm thiết kế sản phẩm cho các công ty công nghệ tại Silicon Valley. Anh đã có 4 năm liền làm Giám khảo chuyên môn cho Behance Portfolio Review tại Việt Nam.

Anh là Co-Founder và Product Design Coach tại GEEK Up – công ty phát triển sản phẩm công nghệ. Ngoài ra, anh từng viết bài cho GAM7, đóng góp nội dung sách: “EXPERIENCE – Xây dựng trải nghiệm trong thời đại khách hàng khó tính”, “Em muốn học thiết kế nhưng mẹ không cho!” và thường xuyên chia sẻ kiến thức chuyên môn tại website cá nhân: hoang.moe

3. TUÂN LÊ – CO-FOUNDER & CREATIVE DIRECTOR AT THE LAB

Tuân Lê đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và thiết kế sáng tạo. Anh đã từng làm việc tại Lowe Vietnam, TBWA Dubai và là Co-Founder của Vietcetera – chuyên trang thông tin trực tuyến về các xu hướng văn hóa, xã hội và kinh doanh tại Việt Nam.

Năm 2014, anh là đồng sáng lập của The Lab, đồng thời giữ vị trí Creative Director từ khi sáng lập cho đến nay. Tuân Lê đã thực hiện nhiều dự án ở đa dạng các lĩnh vực như: kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng thương hiệu, triển lãm, video âm nhạc; và đặc biệt là Chiến dịch Nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trên toàn quốc được CDC tổ chức hằng năm.

Hiện anh là host của một chuỗi podcast M.A.D. (viết tắt của Marketing, Art và Design) trên Vietcetera. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu một số cơ sở kinh doanh F&B tại Sài Gòn và Hà Nội.

4. TRAN MAU TRI TAM ✪ – LEAD VISUAL DESIGNER AT UI8

Kiên định trong định hướng ngay từ khi bước chân vào nghề, TRAN MAU TRI TAM ✪ hiện đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành UI/ UX, anh đang giữ vị trí Lead Visual Designer tại UI8.

Là một trong số những người đầu tiên khai phá và phát triển thị trường UI/UX ở Việt Nam, năm 2016, anh thành lập Vietnam UX/UI Designer – một trong những cộng đồng sôi nổi và mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực UX/UI với mong muốn mang lại một sân chơi nhằm chia sẻ kiến thức đến với các bạn trẻ.

Các thành tựu ấn tượng có thể kể đến của TRAN MAU TRI TAM ✪:

  • TOP 1 Dribbble Vietnam | Top Trending Designer Dribbble Worldwide.
  • TOP Appreciated of All-time Behance Vietnam (lĩnh vực UX/UI).
  • TOP 1 Best-selling UI kit of all-time Themeforest – Envato.

Mặc dù không tham gia nhiều các hoạt động mainstream tại Vietnam, tuy nhiên bằng chính tư duy sáng tạo của mình và những đóng góp trong ngành UI/UX, anh luôn được đánh giá cao trong cộng đồng sáng tạo và trên thị trường Quốc tế. Các bạn có thể xem thêm các dự án của TRAN MAU TRI TAM ✪ tại: https://dribbble.com/tranmautritam

5. NGUYỄN HỮU MINH THY – GROUP CREATIVE DIRECTOR AT RICHARD MOORE ASSOCIATES

Chị hiện là Group Creative Director của công ty Richard Moore Associates – một agency chuyên về chiến lược, thiết kế thương hiệu và truyền thông thương hiệu tích hợp.

Chị nhận bằng Cử nhân Nghệ thuật chuyên ngành thiết kế đồ hoạ và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Truyền thông tại New York. Trước khi về Việt Nam, chị đã làm việc tại công ty tư vấn chiến lược thương hiệu Lippincott và hợp tác với các studio thiết kế tại thành phố New York. Một số khách hàng trong các dự án thương hiệu tiêu biểu của chị bao gồm United Airlines, Hyatt, Walmart, Petco, Intel, Napas, và Kidsplaza. Chị là thành viên của AIGA, TDC và SPG (Mỹ).

6. ĐẶNG HẢI HÀ – CO-FOUNDER/ EXECUTIVE CREATIVE DIRECTOR AT BALANCE

Đặng Hải Hà là Co-Founder và Executive Creative Director tại Balance, công ty đa quốc gia tiên phong về truyền thông sáng tạo với trụ sở chính tại Singapore. Bước vào nghề với nền tảng của thiết kế đồ hoạ động, sau hơn mười năm trải nghiệm trong ngành sáng tạo tại nhiều thị trường khác nhau, anh đã tạo được dấu ấn riêng cho mình với phong cách thiết kế độc đáo và chân thực.

Từng hợp tác với các thương hiệu lớn như Sony, Media Corp, TVB, Discovery Channel, Netflix, Mc Donald’s, Google, Adidas, Cannon…, những dự án của anh cũng đã xuất hiện trên trang cộng đồng Ads of the World, Behance, Art of Styleframes, Howww…

Đặng Hải Hà tin rằng trí tưởng tượng và sự tò mò khao khát học hỏi là chìa khóa cho thành công trong tương lai.

7. TÙNG JUNO – CO-FOUNDER & CEO AT RIO CREATIVE VIETNAM

Trần Quang Tùng (Tùng Juno) – Co-Founder & CEO của RIO Creative Vietnam – agency chuyên cung ứng các giải pháp thiết kế sáng tạo và chăm sóc hình ảnh cho doanh nghiệp. Tùng Juno còn được biết đến như một người tiên phong trong việc kết nối cộng đồng thiết kế sáng tạo và cộng đồng marketing, PR & truyền thông tại Việt Nam thông qua việc sáng lập RIOBook.vn & Tạp chí chuyên ngành Marketing & Design GAM7 và cộng đồng Vietnam Halography.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế và xây dựng nhận diện thương hiệu, từng đạt được nhiều giải thưởng nổi bật trong ngành công nghiệp sáng tạo, anh đảm nhiệm vị trí Creative Director cho nhiều dự án với các thương hiệu lớn đa dạng ở các lĩnh vực như: VinGroup, Vinamilk, Viettel, Vietnam Airlines, OPPO,…

8. TAMYPU – KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ĐỂ SÁNG TÁC TỐT HƠN

Thái Mỹ Phương còn được biết đến với nghệ danh Tamypu là một cái tên vô cùng nổi tiếng của giới minh hoạ Việt, đặc biệt là mảng minh hoạ bìa sách, minh họa sách thiếu nhi. Luôn được biết đến là một nghệ sĩ “kỹ tính”, Phương quan niệm rằng mình chỉ có một lần trong đời, duy nhất cơ hội đó để làm công việc đó, để vẽ bức tranh đó, để hoàn thiện quyển sách đó, không có lý do gì để không làm nó tốt nhất có thể cả. Và Phương vẫn trung thành với sự cầu toàn của mình, cần đẹp và cần sự nghiêm túc về mặt chất lượng.

Với hơn 30 cuốn sách tranh (kể cả trong nước và nước ngoài), hơn 200 bìa sách minh họa và hàng trăm trang bìa tạp chí hàng tháng, Thái Mỹ Phương đã chinh phục rất nhiều con tim luôn hướng đến tuổi thơ, nơi những giá trị gia đình, tình yêu, tình bạn, tình thương được trân trọng. Cùng với đó là các suất học bổng xuất sắc hàng năm của trường đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh và học bổng bán phần Thạc Sĩ Minh Họa tại đại học Brighton, Vương quốc Anh, cô nàng họa sĩ trẻ tài ba này chắc chắn sẽ còn tiến xa trong tương lai với tất cả niềm say mê hội họa của mình.

Cuộc sống nữ họa sĩ rất phiêu diêu tự tại: vẽ tự do, dành dụm tiền và lên đường du lịch. Châm ngôn sống của Tamypu vô cùng thú vị: “Make arts and try to discover the world to make better arts”. Tìm hiểu thêm những tác phẩm độc đáo của Thái Mỹ Phương tại Tamypu’s tiny things

9. LÊ THANH TÙNG (Crazy Monkey) – CREATIVE PARTNER/ SMODE-FOUNDER/ THE BOX COLLECTIVE

Lê Thanh Tùng, được biết tới với biệt danh Crazy Monkey là một nghệ sĩ thị giác, giám đốc sáng tạo và Founder của BOX – studio về Real-time Visual Art tại Sài Gòn. Anh đã có nhiều trải nghiệm với animations và illustration, hiện anh đang thử nghiệm trong lĩnh vực generative video art, nơi anh truyền tải được góc nhìn tinh nghịch, châm biếm và siêu thực với phong cách riêng độc đáo, không khó để nhận ra.

Bên cạnh đó, anh cũng tham gia sáng tạo các dự án nghệ thuật đường phố, thời trang và thương mại. Crazy Monkey đang cộng tác với Adidas trên một vài dự án nghệ thuật ra mắt cuối năm 2021, và cũng sắp chưng bày tác phẩm đầu tiên dưới dạng NFT tại bảo tàng Wenzhou HOW museum. Các dự án nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ cộng đồng thiết kế sáng tạo.

10. TONY LE – HEAD OF UI/UX AT BE GROUP

Tony Le với biệt danh Quang Phowr được đông đảo cộng đồng thiết kế sáng tạo biết đến với vai trò một Product Designer. Hiện tại anh đang đảm nhiệm vị trí Head of UI/UX tại Be Group. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Tony Le nhanh chóng lọt vào top các UX Designer xuất sắc của giới thiết kế sáng tạo Việt Nam. Bên cạnh đó, Tony Le đã và đang đào tạo hàng trăm UX/UI/Product Designer qua dự án cá nhân Eggcademy.

Bị hấp dẫn bởi phong cách thiết kế sáng tạo đầy phá cách, nằm ngoài mọi khuôn khổ, tuy nhiên mỗi sản phẩm của Tony Le đều mang đậm hơi thở của thực tế bởi anh luôn quan niệm sáng tạo chỉ hữu ích khi mang lại lợi ích cho cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi thiết kế của anh vừa mang màu sắc đặc trưng của một cá tính sáng tạo rất riêng biệt, lại vừa phù hợp với nhu cầu, mong muốn và những kỳ vọng từ phía khách hàng, phía người sử dụng.

11. PHẠM QUANG NHẬT MINH – CREATIVE DIRECTOR AT RED CAT MOTION

Phạm Quang Nhật Minh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Motion Graphic. Năm 2014, anh tham gia Red Cat Motion, một công ty chuyên về Animation và kể từ đó anh đã cùng team Red Cat Motion ghi lại nhiều dấu ấn nổi bật trong ngành Animation tại Việt Nam.

Hiện tại, Minh giữ vị trí Creative Director và dẫn dắt đội ngũ sáng tạo của Red Cat bứt phá nhiều giới hạn mới trong nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh. Anh xem việc chơi đùa, thử nghiệm và áp dụng những cách thức kể chuyện mới thông qua Animation là đam mê toàn thời gian của mình. Cùng với đó, Minh còn là Co-Founder và một giảng viên đầy nhiệt huyết của Red Cat Academy – trường học Thiết kế sáng tạo & Animation, nơi truyền lửa và định hướng tư duy sáng tạo cho những bạn trẻ có cùng đam mê.

12. PHÙNG ĐÌNH DŨNG – ART DIRECTOR AT THUNDER CLOUD STUDIO

Phùng Đình Dũng hiện đang là Art Director tại Thunder Cloud Studio, anh được biết đến với đam mê đồ họa 3D game và ước mơ xây dựng thương hiệu 3D CGI cho Việt Nam

Nhận học bổng ngành đồ hoạ máy tính đại học Bournemouth, có nhiều sản phẩm được đăng trên tạp chí đồ hoạ kỹ thuật số hàng đầu thế giới Ballistic, hay được công ty kỹ xảo hàng đầu thế giới Double Negative trải thảm đỏ mời về làm việc chỉ là một phần nhỏ trong số những thành tích mà Phùng Đình Dũng đạt được.

Khi còn làm ở UK, những sản phẩm của Phùng Đình Dũng đã tạo được tiếng vang lớn và xuất hiện ở hàng loạt những bộ phim hàng đầu Hollywood, như John Carter, Snow White and the Huntsman hay 007: Skyfall,… Và ở Việt Nam anh dẫn dắt ThunderCloud phát triển và giành được những hợp đồng lớn với các studio game AAA hàng đầu thế giới như Square Enix, Universal Studio, Netflix etc.

Lấy Blur Studio làm hình mẫu để vươn tới, Dũng tham vọng Việt Nam sẽ có được những sản phẩm 3D CGI và cinematic gây được hiệu ứng trên toàn thế giới và gây được cảm hứng cho giới nghệ sĩ trẻ.

13. KAA ILLUSTRATION

KAA là cặp đôi họa sĩ minh họa và tác giả sách tranh gốm Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên. Bộ đôi nổi tiếng với “Hành trình đầu tiên” quyển sách đã đạt Giải cao nhất tại Scholastic Picture Book Award 2015 tại Singapore.

KAA là tên nhân vật “Bác Trăn” thông thái trong The Jungle Book – những lời dạy của Bác đã được cả hai đặt làm kim chỉ nam trong nghề nghiệp, nhờ thế cái tên KAA Illustration ra đời.

Các sáng tác của KAA đều thể hiện tư duy sáng tạo rất riêng và mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng đến những người yêu mến KAA. Hiện nay KAA sở hữu một fanpage với hơn 60K Followers trên facebook, được đông đảo các bạn trẻ trong giới Illustration dành nhiều sự quan tâm và đón nhận.

14. NGUYỄN NGỌC VŨ (CAUBETHO) – ARTIST

Nguyễn Ngọc Vũ (caubetho) tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Malaysia và được biết đến trong cộng đồng thiết kế nhờ những sáng tạo nghệ thuật lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa Việt.

Là một trong số ít những nghệ sĩ trẻ hứng thú với giá trị truyền thống, Vũ luôn không ngừng tìm kiếm các loại hình thiết kế mới, xử lý đa dạng các chất liệu và kết hợp nhiều phương tiện khác nhau để tạo ra những sáng tạo nghệ thuật giá trị, dù vậy các tác phẩm vẫn mang giá trị văn hóa Việt như Tuồng, tranh Hàng Trống, tranh Đông Hồ, tranh lụa họa sĩ Mai Trung Thứ.

Bên cạnh đó, các tác phẩm origami của Vũ từng được tham gia trưng bày tại một vài nước ngoài lãnh thổ Việt Nam. Anh cũng tham gia vào nhóm xuất bản hai quyển sách về nghệ thuật origami tại Pháp.