7 bước đơn giản để tạo nên một Animation

Animation là nghệ thuật tạo ra các hình ảnh xuất hiện một cách sống động trên màn hình, sở hữu tính năng của hầu hết tất cả các loại phương tiện truyền thông, từ các bộ phim quảng cáo, video pop đến các trò chơi trên máy tính và các website…

Dưới đây là 7 bức ảnh GIF đơn giản mà RGB muốn giới thiệu với những bạn có hứng thú ( hoặc vừa mới húng thú ) với loại hình Animation nhằm giải thích 1 cách đơn giản và rõ ràng về cách thức tiến hành một dự án Animation.

[quote]Bước 1 – Đọc Brief[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_briefing
Lắng nghe và hiểu rõ điều bạn muốn truyền đạt với đối tượng về mục tiêu, thời hạn và ngân sách theo yêu cầu của bạn.

[quote]Bước 2 – Kịch bản[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_scripting
Dù bạn là 1 người khá thành thạo trong việc viết kịch bản hoặc bạn đang yêu cầu sự giúp đỡ và hợp tác từ công ty của mình, bạn vẫn là người luôn có cơ hội để quyết định kịch bản của mình.

[quote]Bước 3 – Styleframes[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_styleframes
Làm theo chỉ dẫn thương hiệu của bạn và từ bản brief, bạn có thể tạo ra một số khung hình chính để có thể nhìn thấy chính xác video trông sẽ như thế nào ( khung hình đàng hoàng nha, không phải dạng phác thảo đâu nha ). Vào thời điểm này, chúng ta cũng sẽ tạo ra một bản xử lý văn bản bám sát với nội dung kịch bản và mô tả những gì chúng ta sẽ làm để khung hình chuyển động khớp với giọng nói.

[quote]Bước 4 – Voice Over[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_voiceover
Lựa chọn 1 giọng nói phù hợp với thương hiệu và ….ngân sách của bạn là điều rất nên làm nếu bạn muốn thành phẩm của mình trở thành 1 tuyệt tác.

[quote]Bước 5 – Animation[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_animation

 

 

Với kịch bản, style frames và giọng đọc thì bạn đã có thể bắt tay vào việc biến hóa cho các khung hình của mình chuyển động rồi đấy. Animation không phải là một quá trình nhanh chóng ngược lại còn có thể mất vài tuần để hoàn thành, tùy thuộc vào độ dài của giọng nói. 

[quote]Bước 6 – Mix Audio[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_audiomix

Bất kỳ những hiệu ứng âm thanh nào có liên quan đến nội dung ảnh đều được thêm vào và điều chỉnh theo giọng nói , thậm chí là chèn cả vào ca khúc nhạc phim.

[quote]Bước 7 – Đăng xuất Video[/quote]
rgb_7_steps_to_animation_1903_signoff

Đăng xuất video hoạt hình của mình và thư giãn với một tách trà nào! 😉

 RGB biên tập | Nguồn : cubstudio.com | Dịch : An Du

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!