Adobe chính thức “khai tử” tư liệu giấy bằng ứng dụng Document Cloud

Adobe đang tiến hành cuộc cách mạng thay thế các tư liệu bằng giấy bằng cách chuyển dần các tư liệu Acrobat vào Điện toán đám mây.

(*) Acrobat : phần mềm cho phép đọc, chỉnh sửa, tạo lập và in các file PDF

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, dù cho công nghệ kỹ thuật số có phát triển đến đâu thì chúng ta vẫn phải lệ thuộc vào các giấy tờ. Xem nào nhé, bạn có thể làm việc với tất cả các doanh nghiệp thông qua email, nhưng nếu phải ký một hợp đồng, bạn vẫn phải điền vào một mẫu đơn được in ra hoặc ký tên vào món hàng hoặc giấy tờ gì đó trước khi nhận và gửi qua đường bưu điện. Để tiết kiệm và tránh lãng phí thời gian, Adobe đã thiết kế và cho ra mắt phần mềm Document Cloud, tạm dịch là Tư liệu đám mây, nhằm đổi mới thói quen làm việc trên giấy của chúng ta. Nào, hãy cùng RGB tìm hiểu về ứng dụng công nghệ mới toanh này nhé!

Dựa trên phiên bản cải tiến của Acrobat , Acrobat DC – Document Cloud là dịch vụ dựa trên điện toán đám mây mới nhất của Adobe, có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như để tất cả mọi người có thể làm việc và quản lý các tài liệu dễ dàng và ít lãng phí hơn.

Adobe cho phép bạn chụp lại ảnh các tư liệu cũ
– Adobe cho phép bạn chụp lại ảnh các tư liệu cũ

Khi sử dụng Acrobat DC, bạn có thể nhập tài liệu bằng cách chụp ảnh tài liệu có sẵn trên giấy qua điện thoại hoặc máy tính bảng, sau đó sử dụng Photoshop để chuyển nó thành một ảnh quét có thể chỉnh sửa và điều chỉnh ánh sáng, cũng như phân tích văn bản và tạo phông chữ động, do đó bạn có thể chỉnh sửa các tài liệu trong khi vẫn giữ được nguyên vẹn bản gốc ,sau cùng bạn chỉ việc lưu nó thành một file PDF là xong!

...và chuyển tư liệu thành file PDF với trạng thái ban đầu
– …và chuyển tư liệu thành file PDF với trạng thái ban đầu

Nếu bạn muốn điền một mẫu đơn hoặc hợp đồng, đầu tiên bạn phải nhập sẵn các chi tiết cần thiết vào máy, sau đó, bạn chỉ việc sử dụng tùy chọn Tự động thông minh cho tất cả thông tin chi tiết mà bạn thường nhập, những thông tin bạn đã điền trước đó sẽ nhanh chóng được nhập lại trên file mẫu đơn hoặc hợp đồng mới.

Bạn cũng có thể để lại chữ ký trên bộ nhớ ứng dụng
– Bạn cũng có thể để lại chữ ký trên bộ nhớ ứng dụng

Acrobat DC cũng có thể liên kết với điện thoại, tạo sự tiện lợi tối ưu giúp bạn có thể làm việc trên các tài liệu qua bất cứ phương tiện nào và nơi nào miễn là có kết nối internet và không bị khóa các dịch vụ đám mây của Adobe. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối với Microsoft Office 265. Mặc dù Acrobat DC không liên kết với những ứng dụng hỗ trợ khác như Dropbox hoặc Google Drive, bạn vẫn có thể liên kết với những dịch vụ đám mây khác mà Adobe đề xuất.

Ứng dụng này cho phép bạn làm việc trên máy tính, tablet lẫn điện thoại
– Ứng dụng này cho phép bạn làm việc cả trên máy tính, tablet lẫn điện thoại

Ứng dụng Document Cloud – Acrobat DC hứa hẹn sẽ ra mắt người dùng trong vài tuần tới. Hãy cũng RGB đón chờ nha!

RGB biên dịch | Nguồn : creativebloq | Dịch : An Du