Adobe tiết lộ những địa điểm truyền cảm hứng nhất thế giới cho người làm sáng tạo

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ sáng tạo Adobe đã cho phát hành một nghiên cứu tận dụng các dữ liệu từ nền tảng Yelp và TripAdvisor, cũng như insights từ hơn 1000 người làm sáng tạo trên khắp thế giới để tiết lộ những nơi được cho là truyền cảm hứng nhất.

Các thành phố như Las Vegas, New York, London, Paris và Orlando đứng đầu danh sách này.

Trong khi đó, Nhật Bản, Mỹ và Bỉ là những nơi có nhiều không gian văn phòng chia sẻ tại các thành phố lớn của họ, một yếu tố quan trọng với người làm sáng tạo hay di chuyển.

Nghiên cứu cũng đưa ra một kết luận thú vị là những người hay thức khuya thường có cảm hứng sáng tạo hơn những người dậy sớm. 

Bên cạnh đó, 23% số người được khảo sát cho rằng các phòng họp, văn phòng hay cuộc gọi Zoom là những môi trường làm giảm khả năng sáng tạo. Những nơi có nhiều yếu tố thiên nhiên và yên tĩnh được đại đa số công nhận là giúp tăng khả năng sáng tạo.

Có 18% người làm sáng tạo thừa nhận thường xuyên gặp phải tình trạng burnout, và 72% trong số họ cho biết việc thay đổi môi trường làm việc có thể giúp khơi dậy lại nguồn năng lượng sáng tạo của mình.

Adobe khuyên những người làm sáng tạo nên chuẩn bị cho chuyến đi của mình bằng cách lên một mood board về thành phố mà bạn đang định ghé thăm để có thể nắm bắt được bản chất của điểm đến thông qua cảnh vật, âm thanh và trải nghiệm.

“Hãy hình dung loại cảm hứng mà bạn đang tìm kiếm và những nơi bạn có thể tìm thấy nó, chẳng hạn như nhà hàng, điểm du lịch, bảo tàng hay các hoạt động”, Adobe gợi ý. 

Bạn cũng có thể ghi lại trải nghiệm của mình bằng cách quay video trong suốt hành trình. Nhật ký trực quan này có thể là nguồn cảm hứng cho bạn ngay cả sau khi chuyến đi kết thúc.

Những nghiên cứu này của Adobe cho thấy tầm quan trọng của môi trường và lối sống trong việc thúc đẩy sự sáng tạo. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm lại ngọn lửa đam mê, thì giờ đây bạn biết phải làm gì rồi đó!

Theo: Adobe

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!