AI đã có thể tái tạo được chính xác bàn tay con người

Elaine Velie | Hyperallergic

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất để “nhận dạng” các hình ảnh được tạo ra bằng AI đó chính là bàn tay người. Trong hầu hết các trường hợp, hình ảnh bàn tay con người do AI tạo ra đều trông rất “lạ lắm” với nhiều ngón tay thừa (đôi lúc là thiếu), và nằm ở các vị trí khác nhau hề đúng với giải phẫu học. Thế nhưng điều này dường như đã thay đổi với Phiên bản 5 của Midjourney.

Nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng bản cập nhật mới nhất của Midjourney đã khắc phục được các lỗi trước đó của AI và cho ra được nhiều hình ảnh bàn tay người với đầy đủ năm ngón tay cùng hình dạng tự nhiên đầy thuyết phục.

Midjourney phiên bản 5 hiện có thể được truy cập sử dụng dưới dạng phiên bản thử nghiệm alpha cho những người đăng ký.

Del Walker, một chuyên gia thiết kế hình ảnh 3D, khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với những hình ảnh về chính trị hơn, với việc các công cụ AI ngày càng giỏi hơn trong việc tái tạo hình ảnh. Với Midjourney 5, những kẻ xấu có thể thao túng hình ảnh của các chính trị gia và những nhân vật nổi tiếng khác, khiến vấn nạn tin giả sẽ trở nên ngày càng khó phát hiện.

Đơn cử mới đây, hình ảnh Đức giáo hoàng Pope Francis đầy chân thực trong một chiếc áo khoác sành điệu khiến cư dân mạng xôn xao hoá ra chỉ là một sản phẩm của AI.

Từng làm việc nhiều với các công cụ của Midjourney, nhà thiết kế đồ họa Julie Wieland cho biết “ánh sáng và kết cấu da” trong bản cập nhật mới của công cụ AI này đã “nâng lên một tầm cao mới”.

Theo: Ars Technica

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!